Bà nội "xuất chiêu" giúp cháu trai thoát khỏi cô bạn gái mưu mô

Quỳnh nuốt nước mắt may đồ cưới cho cậu chủ; Thiện "giả chết" theo kế hoạch của bà nội; Yến quyết tâm rời bỏ công ty về quê. Đó là những diễn biến chính của "Công ty Ôsin quốc dân" tập 47-50.

Ôsin nuốt nước mắt may đồ cưới cho anh chủ và người yêu

Hằng sợ rằng để lâu thì cơ hội của cô sẽ mất nên đã hối thúc anh đám cưới trong tháng này. Tuy nhiên, Thiện chần chờ không muốn vì anh vẫn còn nhớ đến Quỳnh.

Hằng thử đồ cưới lại cố tình nhờ Quỳnh giúp. Quỳnh nhận xét đồ cưới đẹp nhưng không hợp với người mặc, nên Hằng nhờ Quỳnh thiết kế riêng cho họ. Tuy buồn trong lòng nhưng cô vẫn đồng ý. Trong lần gặp riêng để lấy số đo, Thiện hỏi Quỳnh có gì muốn nói với anh không thì cô chỉ chúc anh hạnh phúc rồi bỏ đi.

 Diễn biến tập 47

Thiện suy nghĩ rồi nói việc dời ngày cưới lại với Hằng, vì cô trở về đột ngột khiến anh không chuẩn bị kịp. Đôi khi anh tự hỏi rằng Hằng quay về để bù đắp hay làm xáo trộn cuộc sống của anh. Thiện cũng không còn lòng tin với cô. Mặc cho Hằng năn nỉ cả hai hãy làm lại từ đầu, Thiện vẫn không đồng ý.

Anh chủ đột nhiên "mất tích" để trốn lễ cưới

Không nắm được trái tim người mình yêu, Hằng đổ lỗi hết cho Quỳnh nhưng Quỳnh đã đuổi cô ta về rồi lẳng lặng hoàn thành chiếc áo cưới. Cô mang đến cho Hằng thử rồi ngồi hỏi thăm bà nội thì cô ta lại chen ngang. Cô ta nói mình mới là cháu của bà, Quỳnh không có quyền quan tâm. Nội đã mắng Hằng chuyện không có gì to tát mà cô cứ xen vào. Bà quay lưng đi về phòng thì Quỳnh nghe cô ta than phiền người già lúc nào cũng rắc rối khiến cô ngạc nhiên.

 Hằng khiến bà nội chán ghét

Khổ qua là thứ nội ghét nhất mà Hằng cũng không biết nên pha cho bà uống. Thiện khuyên cô đừng làm nước hay đồ ăn có khổ qua thì Hằng cãi rằng cô chỉ muốn tốt cho bà khiến Thiện ngao ngán. Nhìn cháu trai buồn phiền, bà nội rất đau lòng nhưng bà cũng không thể làm gì khác vì quyền lựa chọn là ở anh. Phía Quỳnh thì cô cũng buồn không kém, còn bỏ cả bữa ăn.

Bà nội gọi điện cho Quỳnh hay Thiện đã mất tích cả ngày hôm qua.  Bà cũng gọi cho Hằng những báo rằng Thiện "đã chết" khiến cô ta vội vã chạy đi. Chuyện gì đã xảy ra? Liệu đây có phải là mưu kế của bà nội để giúp cháu trai?

 Quỳnh và Hằng nhận được điện thoại của bà với nội dung khác nhau

Màn kịch đẫm nước mắt giúp bà nội tìm được cháu dâu đích thực

Nghe được tin từ bà nội, Quỳnh và Hằng vội vàng chạy đến nhà bà. Phản ứng của hai cô gái hoàn toàn khác nhau khi nhìn thấy Thiện. Hằng thì khóc lóc than rằng Thiện ra đi đột ngột, không biết tiền ở đâu để lo đám tang cho anh và chăm sóc bà nội sau này. Còn Quỳnh chỉ lặng lẽ đứng một bên, đến khi bà nội kéo Hằng đi thì cô mới khóc vì hối hận đã không bày tỏ tình cảm với anh.

Quay lại Hằng, vì là vợ sắp cưới nên cô phải chịu trách nhiệm với Thiện. Nhưng nhìn vào danh sách phải chi, Hằng không biết phải làm gì vì cô không có tiền. Cô ta gợi ý bà nội liên lạc với Trí - ông chủ của Thiện để nhờ anh ta giúp đỡ nhưng bà không đồng ý. Cả hai đang tranh cãi thì Quỳnh lên tiếng xin phép bà để cô được lo đám tang cho Thiện. 

Quỳnh hối hận vì không kịp bày tỏ với Thiện 

Bà nội rất cảm động nhưng bà cho rằng Quỳnh chỉ là ôsin nên cô không cần phải làm thế. Quỳnh mới thú nhận rằng hôm qua Thiện đến nhà gặp cô nhưng cô từ chối, nên Thiện mới buồn rồi nghĩ quẩn. Nghe Quỳnh kể, bà nội đã lóe lên một tia vui mừng. 

Đột nhiên Thiện xuất hiện và nói rằng đây chỉ là màn kịch. Anh hỏi Quỳnh bây giờ anh đã sống lại thì Quỳnh có tiếp tục thương anh không. Mặc cho Hằng lao vào tách cả hai ra thì Thiện vẫn từ chối cô ta. Anh cũng cảm ơn bà nội đã giúp anh tìm được người thương anh thật sự. 

 Tất cả chỉ là màn kịch bà nội dựng lên để giúp cháu trai

Để giải quyết mọi chuyện êm đẹp, bà nội quyết định Quỳnh là cháu dâu ruột, còn Hằng thì bà nhận làm cháu nội nuôi. Bà rất vui vẻ nhưng Hằng thì miễn cưỡng đồng ý. 

Ôsin Yến được chào đón khi quay về công ty

Sau sự việc với ông chủ Quân, Yến quyết định rời khỏi công ty Ôsin quốc dân do cô và Mai thành lập từ những ngày đầu tiên. Mai khuyên cô hãy bớt làm việc cảm tính, vì không ai cứ mãi nâng niu cô như một bông hoa. Trong khi Quỳnh thì nói rằng xém chút nữa Yến đã phá hỏng gia đình người khác. Quá tức giận, Yến xô ghế bỏ đi thì Quỳnh nói cứ cho Yến đi, đã dám làm thì phải dám chịu. Người tham vọng như Yến phải nói thẳng thì mới mong cô sửa đổi được. 

Ngày sinh nhật một năm của công ty, Yến đã mang bánh kem đến để chúc mừng. Tuy nhiên, Yến không ở lại mà rời đi ngay. Cô muốn tách ra riêng để tự mình làm chủ. Khi cả nhóm đang khuyên Yến thì một cô gái lạ ăn mặc xinh đẹp đến xin thay vào chỗ của Yến. Mai cũng đồng ý cho cô ta mượn máy tính để gửi đơn ứng tuyển. 

 Đối thủ mới xuất hiện thách thức bộ ba "ôsin quốc dân"

Sau khi cô ta lấy cắp dữ liệu của công ty thì Quỳnh mới phát hiện cô ta chính là chủ của công ty đối thủ vừa khai trương gần đây. Mọi người muốn giữ cô ta lại để lấy bằng chứng nhưng Mai đã thả cô đi.

Mai nói rằng chuyện gì cũng có thể giải quyết nếu công ty Ôsin quốc dân vẫn còn có Yến. Nghe được lời động viên của mọi người, cộng với tính cách không chịu thua ai, Yến đã đồng ý ở lại làm việc. Công ty đối thủ sẽ dùng chiêu trò gì để tuyên chiến với Mai - Yến và Quỳnh?

Đón xem sitcom "Công ty Ôsin quốc dân" phát sóng lúc 22g30 thứ Năm và 22g45 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Thu Thu