Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 534

Anh Phan Tích Thiện - Nghị lực phi thường

Phan Tích Thiện mắc bệnh bại não bẩm sinh khiến việc vận động trở nên khó khăn, nhưng anh vẫn lạc quan. Giữ cho mình câu châm ngôn “tàn nhưng không phế”, anh luôn hướng về phía trước và không ngừng nỗ lực phát triển bản thân.

 Anh Phan Tích Thiện - Chủ nhiệm CLB Boccia Thăng Long

Phan Tích Thiện nuôi ước mơ trở thành nhân viên công tác xã hội, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị tổ chức xã hội tại trường Đại học Văn Hiến, anh xin đi làm ở các tổ chức xã hội có trẻ em, người già khuyết tật nhưng bất thành. 

Mọi việc tuy không suôn sẻ như ý muốn nhưng anh không dừng lại ở đó. Anh tiếp tục tìm tòi cho mình niềm đam mê và khát khao cống hiến để theo đuổi. Anh quyết định chuyển hướng sang Cộng đồng Người Khuyết tật Việt Nam để chơi các môn thể thao. Sau những lần tham gia đó, anh đã được thầy Lý Đại Nghĩa, Phó Giám đốc Trung tâm Thể dục thể thao tin tưởng, giao cho anh đảm nhận vị trí Chủ nhiệm CLB Boccia Thăng Long.

 Anh đã có kế hoạch lâu dài để giúp cộng đồng người khuyết tật phát triển bản thân 

CLB Boccia Thăng Long đang phát triển rất tốt trong một năm nay, anh và ban Chủ nhiệm đã tạo ra sân chơi cho các bạn khuyết tật mỗi tuần. Qua đó, họ sẽ tìm ra những bạn có năng lực thật sự nhằm đào tạo và huấn luyện chuyên sâu hơn, để sau này có thể tham dự đấu trường Paragame - Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á và xa hơn nữa.

Tuy đã có mục tiêu để vươn lên, song, CLB Boccia Thăng Long chỉ vừa mới thành lập nên mọi thành viên luôn hỗ trợ nhau và học hỏi, tìm định hướng từ các thầy cô đi trước. Sau đó, các Chủ nhiệm sẽ đúc kết lại và truyền đạt những điều tốt nhất để phát triển câu lạc bộ của mình.

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Hoàng Dương