Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 403

Anh Nguyễn Thanh Tâm - Tài xế xông pha chống dịch

Anh Nguyễn Thanh Tâm là người đầu tiên trong hợp tác xã xe buýt xung phong tham gia vào cuộc chiến phòng chống dịch tại TP.HCM. Anh phụ trách việc chở các ca F0, F1 đi cách ly kịp thời, góp phần vào công tác bảo vệ các vùng xanh tại thành phố.

Câu chuyện rất đẹp về anh Nguyễn Thanh Tâm - tài xế xe buýt số 94 thuộc Hợp tác xã vận tải 19/5 - vừa được kể trong "Khoảnh khắc cuộc đời" số 403, phát sóng lúc 22g45 tối 27/7 trên kênh HTV9. Thông qua cuộc trò chuyện trực tuyến với NSƯT Vũ Thành Vinh, anh Thanh Tâm (36 tuổi, quê ở An Giang) đã chia sẻ đến khán giả những khoảnh khắc đáng nhớ và giàu cảm xúc. 

Trước khi làn sóng dịch thứ 4 bùng phát tại TP.HCM, anh Tâm mỗi ngày rời nhà lúc 4g sáng để chạy xe buýt và sau 20g tối mới trở về. Nhưng từ ngày 1/6, anh Tâm... thất nghiệp và phải ở nhà trọ ở Củ Chi gần một tháng trời vì xe buýt phải dừng hoạt động để chống dịch.

Được biết, anh Tâm từ An Giang lên TP.HCM và sống với nghề lái xe đã hơn 8 năm. Việc đi lại và gặp gỡ rất nhiều người mỗi ngày đã mang lại cho anh niềm vui cùng trải nghiệm nghề thú vị và không ngừng có thêm những điều mới lạ. 

Khi phải ở nhà giãn cách quá lâu, lại không được làm việc, nên anh Tâm đã đăng ký tham gia chạy xe chống dịch - mà không hề đắn đo hay suy nghĩ - ngay khi nhận được lời kêu gọi tham gia hỗ trợ do Hợp tác xã vận tải 19/5 chia sẻ. Anh Tâm sau đó đã lên đường đến điểm phong tỏa tại thị trấn Hóc Môn. Xem lại cuộc trò chuyện đầy ấm áp và lan tỏa tinh thần sẻ chia của anh Nguyễn Thanh Tâm trong đoạn video dưới đây.

Đón xem các số tiếp theo "Khoảnh khắc cuộc đời" vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV7. 

Thiên Bình