Akira Phan: Lấy vợ sớm làm gì, để cuộc vui thêm buồn

Trong "Sức sống thanh xuân" tập 59, hai nghệ sĩ khách mời Tường Vi và Akira Phan đã cùng hai đội trưởng quen thuộc là Vân Trang và Hoàng Rapper bàn về chủ đề "Tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống".

 Tường Vi và Akira Phan là khách mời của tập 59

Trong đó có một phần tranh luận đáng chú ý về vấn đề “Lập gia đình sớm sẽ khiến chúng ta mất cân bằng trong cuộc sống”, Vân Trang và Tường Vi lựa chọn sai còn Hoàng Rapper và Akira Phan lựa chọn đúng và bảo vệ quan điểm vô cùng quyết liệt. 

Vân Trang: “25 tuổi lấy chồng, Trang đã đủ chín chắn và có thể cân bằng cuộc sống vợ chồng”

Vân Trang là gương mặt vô cùng cá tính của chương trình Sức sống thanh xuân. Nữ diễn viên thường xuyên có quan điểm đi ngược với số đông nhưng cách lý giải của cô lại thuyết phục, khiến khán giả hài lòng. Như bàn về chuyện kết hôn sớm sẽ dễ mất cân bằng trong cuộc sống, cô phản đối ngay và dẫn chứng từ chính câu chuyện hôn nhân của mình.

Theo Vân Trang, kết hôn ở độ tuổi nào không quan trọng, quan trọng là người đó có đủ kỹ năng sống, đủ kinh nghiệm và bản lĩnh lựa chọn được người bạn đời phù hợp với mình. Nữ diễn viên chia sẻ: “Như Trang đã tự lập từ năm 12, 13 tuổi, cho đến 25 tuổi thì Trang tự thấy mình đã có vốn sống, mình tin là người đàn ông này có thể đồng hành cùng mình trong cuộc đời thì mình tiến tới hôn nhân, không có gì là không cân bằng được cả”. 

 Vân Trang khẳng định kết hôn ở độ tuổi 25 là quyết định hoàn toàn chính xác

Cô cũng nói thêm, kết hôn năm 25 tuổi với nhiều người là quá sớm, nhất là với những người làm nghệ thuật, nhưng quyết định của Vân Trang được gia đình ủng hộ, bản thân nữ diễn viên cũng hài lòng khi cùng xây tổ ấm với ông xã doanh nhân.

Tường Vi: “Kết hôn độ tuổi nào không quan trọng, quan trọng là cả hai phải đồng hành với nhau”

Đồng quan điểm với Vân Trang, Tường Vi khẳng định hôn nhân dựa trên tình yêu và sự chia sẻ của cả hai chứ không phải chỉ vì yếu tố tuổi tác. Mất cân bằng hay không không chỉ đối với những người trẻ tuổi, mà còn có thể xảy ra đối với những cặp vợ chồng lâu năm. 

Vân Trang và Tường Vi đồng quan điểm việc kết hôn sớm làm mất cân bằng cuộc sống là sai

“Những người bạn của Vi kết hôn khi còn rất sớm nhưng vẫn thực hiện được ước mơ và những dự định của mình. Có thêm một người bên cạnh thì mình cũng sẽ tiết chế lại cái tôi của mình nhưng không có nghĩa là không thể cân bằng”, Tường Vi khẳng định. Cô nói thêm, nhờ những điều tốt đẹp đến từ những cặp đôi xung quanh càng khiến Tường Vi có nhiều niềm tin vào hôn nhân và tình yêu.

Hoàng Rapper: “Không phải kết hôn sớm sẽ dẫn đến ly hôn, nhưng 100% là có nguy cơ mất cân bằng trong cuộc sống”  

Hoàng Rapper không đồng tình với quan điểm mà đồng nghiệp nữ đặt ra. Anh cho rằng việc kết hôn quá sớm sẽ dễ dẫn đến những mâu thuẫn không đáng, phát sinh từ sự “vỡ mộng” khi về chung một nhà. “Ai cũng tưởng như mình gặp được chân ái của đời mình nhưng tới khi lập gia đình rồi thì bao nhiêu khuyết điểm lộ ra, rồi hục hặc với nhau, rất dễ dẫn tới đổ vỡ hôn nhân. Nhưng Hoàng nghĩ nếu cả hai cùng có trách nhiệm thì sẽ vượt qua được”, Hoàng Rapper khẳng định. 

Hoàng Rapper cho rằng việc kết hôn quá sớm sẽ phát sinh mẫu thuẫn từ sự “vỡ mộng” khi về chung một nhà

Nam nhạc sĩ cho biết ở một mặt nào đó, mất cân bằng như một “gia vị” trong hôn nhân, sẽ có những khó khăn, nguy cơ đổ vỡ nhưng với những người có trách nhiệm họ sẽ có cách để hóa giải mọi thứ.

Akira Phan: “Lấy vợ sớm mà chưa tận hưởng được gì, rồi lại ly hôn” 

Ủng hộ ý kiến của Hoàng Rapper, Akira Phan cho rằng không nên kết hôn khi còn đang “tuổi ăn, tuổi học, tuổi làm việc để thăng tiến trong sự nghiệp và tích lũy tài chính”. Lý do anh đưa ra chính là: “Bây giờ lấy vợ sớm rồi mình chưa tận hưởng được những gì trong cuộc sống. Ví dụ như đi chơi về bị vợ nhằn, rồi đôi lúc giữa hai vợ chồng có những sự trẻ con rất dễ dẫn đến ly hôn”. 

Akira Phan ủng hộ ý kiến của Hoàng Rapper

Không nói quá nhiều nhưng đã thấy quan điểm thẳng thắn của giọng ca "Mùa đông không lạnh" về việc kết hôn sớm đối ngược với Vân Trang, Tường Vi. 

Cuối chương trình, các nghệ sĩ được giải trí với một trò chơi vui nhộn của chương trình. Akira Phan còn hát vài câu trong bài hit Giây phút êm đềm một thời, gợi nhiều ký ức cho khán giả. 

Đón xem chương trình "Sức sống thanh xuân" phát sóng lúc 20g thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Gia Huy