Ai sẽ là thí sinh lội ngược dòng của CVVC 2023?

"Chuông vàng vọng cổ" 2023 không chỉ lôi cuốn bởi cuộc so tài đầy hấp dẫn của 28 thí sinh tài năng mà còn thu hút bởi sự gay cấn trong nhóm thí sinh lội ngược dòng để giành tấm vé cuối cùng vào vòng chung kết xếp hạng.

Thí sinh được khán giả yêu thích nhất Tuyển chọn 4 sẽ là ai?

Ở ba đêm Tuyển chọn trước đó, thông qua bình chọn trên Fanpage Chuông vàng vọng cổ, cuộc thi đã tìm ra những thí sinh được khán giả yêu thích nhất. Đó là Phan Văn Nhân - SBD 22 (Tuyển chọn 1), Nguyễn Anh Vủ - SBD 20 (Tuyển chọn 2) và Huỳnh Văn Tánh - SBD 01 (Tuyển chọn 3).

Đêm Tuyển chọn 4 sẽ được phát sóng vào 21g tối nay (27/8) trên kênh HTV9. Cuối đêm thi này, gương mặt cuối cùng lọt nhóm thí sinh được khán giả yêu thích nhất cũng sẽ lộ diện. Và ngay sau đó, chương trình với sự đồng hành của Giám khảo khách mời - NSND Bạch Tuyết, sẽ đưa ra quyết định chủ nhân tấm vé cuối cùng lọt top 9. 

Thí sinh Phan Văn Nhân tại Tuyển chọn 1

Hiện 3/4 thí sinh có cơ hội lội ngược dòng đều là những gương mặt có nhiều tiềm năng. Phan Văn Nhân trong đêm Tuyển chọn 1 - thể hiện "Anh về miền Tây" (Nhạc: Minh Vy, vọng cổ: Thanh Đông) - đã nhận được nhiều nhận xét tích cực của các giám khảo. Trong đó, anh được đánh giá cao ở chất giọng khỏe, truyền cảm, cách phát âm chuẩn và ca nhịp nhàng.

Bên cạnh đó, NSND Bạch Tuyết và NSƯT Trọng Phúc đều đồng tình khi lưu ý thí sinh phải để tâm hơn trong cách chọn bài, qua đó giữ cột hơi trọn vẹn. Việc chọn bài hợp lý sẽ giúp tổng thể phần trình diễn có được sự hài hòa từ bài tân nhạc vào vọng cổ, hai âm vực đồng đều sẽ giúp người ca tránh bị phô. 

Thí sinh Nguyễn Anh Vủ tại Tuyển chọn 2

Ở đêm Tuyển chọn 2, Nguyễn Anh Vủ - thể hiện "Diễm xưa" (Nhạc: Trịnh Công Sơn, vọng cổ: Hoàng Song Việt) - được khán giả yêu thích bởi sự thông minh khi xử lý bài hát, ca "Diễm xưa" bằng giọng Bắc và thể hiện vọng cổ bằng giọng Nam.

Anh cũng được giám khảo khen ngợi khi có những chữ ca giống cố danh ca Hoàng Vĩnh Phúc; có sự sáng tạo trong cách ngân... Tuy nhiên, vì dứt câu thiếu dứt khoát nên cách ca của Anh Vủ dễ khiến người nghe hụt hẫng. NSƯT Trọng Phúc nhắc nhở: "Em cần chú ý ca dứt khoát, ca cho tới, cho tròn rồi mới nhả ra, chuẩn bị hơi cho câu sau". 

Thí sinh Huỳnh Văn Tánh tại Tuyển chọn 3

Trong khi đó, Huỳnh Văn Tánh - thể hiện "Về Long An" (Tác giả Phạm Văn Phúc) trong đêm Tuyển chọn 3 - đầy tự tin. Đây là một trong các yếu tố tiên quyết giúp thí sinh thể hiện tốt nhất khả năng của mình.

Được Ban nhạc cứu một "bàn thua" trông thấy, phần thi của Huỳnh Văn Tánh nhận được nhiều góp ý cải thiện từ các giám khảo. Trong đó, các giám khảo nhấn mạnh Huỳnh Văn Tánh cần hát gọn chữ, phát âm tròn và chắc chữ, đài từ phải thật rõ ràng, nhất là khi hát đến các danh từ chỉ địa danh. NSND Bạch Tuyết nhận xét thêm: "Em ca tự tin nhưng thiếu mùi. Vọng cổ mà thiếu mùi thì giống mình ăn mà thiếu gia vị". 

Ai sẽ thí sinh được khán giả yêu thích nhất? Trong số bốn thí sinh được khán giả yêu thích nhất đó, ai sẽ là chủ nhân của tấm vé lội ngược dòng vào vòng chung kết xếp hạng "Chuông vàng vọng cổ" 2023? Đáp án sẽ có ở cuối đêm Tuyển chọn 4 - phát sóng vào 21g tối nay (27/8) trên kênh HTV9.

Thiên Bình