ONE Championship

Ai sẽ là đối thủ tiếp theo của tân vương ONE Muay Thai hạng cân strawweight Sam-A Gaiyanghadao ?

Sau khi đã giành 2 chức vô địch hạng cân Strawweight ở hai thể thức thi đấu khác nhau, đối thủ nào sẽ đứng chắn ở bước đi tiếp theo của Sam-A Gaiyanghadao ?Lên ngôi ONE Strawweight Muay Thai tại sự kiện ONE King of the Jungle, Sam-A Gaiyanghadao đã trở thành võ sĩ thứ hai giữ đai vô địch 2 thể thức tại giải đấu. Chỉ trong vòng 3 tháng, huyền thoại Muay người Thái Lan đã có thêm một thành tích đáng nhớ trong sự nghiệp. 

Giờ đây, Sam-A đang đứng trước trọng trách giữ đai 2 hạng cân mới ở 2 thể thức của ONE Championship. Chính vì thế, anh đang có khá nhiều lựa chọn cho bước đi tiếp theo của mình, từ việc tìm kiếm một đối thủ mới hay xa hơn là lựa chọn một trận thống nhất đai hai hạng cân. Hãy cùng nhìn lại một số lựa chọn khả thi với Sam-A vào lúc này.

Muay Thái – Chào đón các võ sĩ từ hạng cân Flyweight 

Hiện tại, hạng Strawweight mà Sam-A đang giữ đai là hạng cân hoàn toàn mới với các võ sĩ Muay Thái, chính vì thế, một số cái tên từng tranh đai ở hạng Flyweight – hạng cân ngay trên Strawweight hoàn toàn có thể tìm kiếm cơ hội khi xuống hạng. Họ có thể có ngay một suất tranh đai với nhà đương kim vô địch. 

Trong số các võ sĩ đang thi đấu ở Flyweight, sáng giá nhất phải kể đến võ sĩ người Brazil Walter Goncalves, tay đấm từng tranh đai với ĐKVĐ Flyweight Rodtang Jitmuangnon và chỉ để thua bằng kết quả tính điểm không đồng thuận. 

Điểm phù hợp nhất của Goncalves với Sam-A chính là thể hình tương đương và lối đánh giữa 2 võ sĩ. Dù không cao bằng nhà vô địch nhưng Goncalves lại xây dựng những khối cơ vững chắc, phục vụ cho những đòn đấm ở tầm gần. Không những thế, lối đánh của võ sĩ người Brazil cũng sở hữu những cú đá điệu nghệ - tương tự như lối đánh của Sam-A.Với lối chơi không quá dồn ép, cước kĩ đỉnh cao và thể hình tương đương, trận đấu giữa Sam-A và Walter Goncalves có thể là một màn trình diễn đẹp mắt và thể hiện đặc trưng của 2 phong cách Muay Thái truyền thống và Muay Brazil.

Một tay đấm khác đang có phong độ tốt, xứng đáng làm đối thủ của Sam-A chính là Elias Mahmoudi, võ sĩ trẻ vừa vượt qua huyền thoại Lerdsila Chumpairtour. Dù chưa có nhiều kinh nghiệm tại ONE Championship, nhưng việc sở hữu một lối đánh dồn ép, sẵn sàng đôi công cùng sức trẻ là điều Sam-a nên lo lắng. 

Hiện tại, Elias Mahmoudi đang có thành tích 1 thắng – 1 thua tại ONE Championship, anh cũng từ thi đấu ở hạng cân dưới 61kg và hoàn toàn có thể cắt xuống Strawweight. Lúc này, võ sĩ người Pháp hoàn toàn có thể là mối nguy với chức vô địch Muay Thái còn đang nóng trong tay của Sam-A sau ONE King of The Jungle.Kickboxing – Lên hạng cân trên và thách đấu nhà vô địch Ilias Ennahachi 

Có lẽ, đây sẽ là một ý tưởng đầy thử thách nhưng sẽ rất đáng giá với Sam-A. Bởi trong quá khứ, Sam-A chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu Kickboxing, đặc biệt là những đối thủ có thể hình tốt như võ sĩ người Hà Lan. 

Sở hữu bộ pháp di chuyển tốt, cùng với khả năng tung đòn đấm liên hoàn, Ilias Ennahachi có đầy đủ những kĩ năng để làm khó bất cứ tay đấm theo lối Muay Thái truyền thông nào. Tuy nhiên, kĩ năng xử lý khoảng cách lại là điều Sam-A đã tôi luyện tới mức bậc thầy trong suốt thời gian thi đấu Muay Thái, đây sẽ là lí do để anh tự tin lên hạng cho một chiếc đai vô địch mới. 

Dù tính khả thi không quá cao nhưng trận đấu Sam-A vs. Ilias Ennahachi hoàn toàn là một phương án huyền thoại người Thái Lan nên cân nhắc.Dẫn đầu hạng cân hoàn toàn mới ở 2 thể thức Muay Thái và Kickboxing, Sam-A Gaiyanghadao đang gánh vác trọng trách cũng như nhận về những nguy cơ lớn ở trước mắt. Không chỉ thực hiện việc bảo vệ đai ở sàn Muay Thái sở trường, võ sĩ người Thái Lan còn phải thích nghi với luật thi đấu Kickboxing nếu muốn tiếp tục giữ vững thành tích trong các trận đấu sắp tới.

Thanh Anh