77.000 việc làm đang tìm kiếm người lao động tại TP.HCM

THANH TÂN - TÀI NGUYỄN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 19/6/2024, 10:21

(HTV) - 77.000 người lao động là con số mà các doanh nghiệp tại TP.HCM đang tìm kiếm. Vì thế, tăng cường tổ chức các sàn giao dịch việc làm liên kết các tỉnh thành sẽ điểm có lợi cho cả người lao động và doanh nghiệp.

Càng về giữa năm, tình hình sản xuất kinh doanh và xuất khẩu của các doanh nghiệp càng sôi động. Nhu cầu tuyển dụng cao nhưng lại gặp khó do biến động trước đó, nhiều công nhân bỏ phố về quê cũng như tìm việc làm thời vụ khác thuận tiện hơn. Hiện các địa phương trong đó có TP.HCM đang chủ động kết nối để góp phần đảm bảo guồng quay sản xuất, xuất khẩu.

77.000 việc làm đang tìm kiếm người lao động tại TP.HCM

Doanh nghiệp Bowker có nhu cầu tuyển dụng 1.500 công nhân đáp ứng nhu cầu mở rộng 15 dây chuyền mới. Đồng thời cho biết năm nay các ứng viên ít có tâm lý nhảy việc nên khó tuyển hơn mọi năm. Doanh nghiệp phải thực hiện nhiều chính sách đặc biệt để mời gọi công nhân.

Thị trường lao động sôi động trở lại 

Tại TP.HCM ngoài tuyển dụng trực tiếp, ngành lao động cùng doanh nghiệp còn cử người đến tận nhà ga, bến xe để đón người lao động trở lại địa phương.

Một lao động từ tỉnh vào cho rằng khi vào TP.HCM nhờ các công việc được phát trực tiếp ở các bến xe, hay nhà ga thì đây có lẽ là một cơ hội để có việc làm. 

Không chỉ kết nối việc làm tại TP.HCM, các sàn giao dịch việc làm hiện nay đã được kết nối với nhiều địa phương, nhất là tại vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, nơi cung cấp một lượng lớn lao động cho TP.HCM và các tỉnh thành Đông Nam Bộ. 

Các sàn giao dịch việc làm hiện nay đã được kết nối với nhiều địa phương

Với nhu cầu tuyển thêm 500 vị trí việc làm ở tất cả các tỉnh thành phía Nam, doanh nghiệp này đánh giá việc tham gia tuyển dụng qua Sàn liên kết vùng giúp đôi bên tiết kiệm được thời gian và cả chi phí. 

Chị Lưu Thị Hằng - Người lao động chia sẻ: “Em ứng tuyển vào vị trí đóng gói ạ. Việc tuyển dụng khá là nhanh. Đối với những người chưa có tay nghề thì mức lương tháng đầu tiên là mức lương đào tạo, em thấy cũng hợp lý”. 

77.000 người lao động là con số mà các doanh nghiệp tại TP.HCM đang tìm kiếm. Vì thế, việc tăng cường tổ chức các sàn giao dịch việc làm liên kết các tỉnh thành giúp người lao động dễ dàng tiếp cận việc làm phù hợp với nhu cầu, còn doanh nghiệp thuận tiện tìm nguồn nhân lực chất lượng.  

Thị trường lao động đang sôi động trở lạ

Thị trường lao động đang sôi động trở lại là tín hiệu tích cực cho nền kinh tế trên đà khởi sắc trở lại. Bên cạnh sự vào cuộc của các ban ngành liên quan, Doanh nghiệp và người lao động cần có nỗ lực của riêng mình, chủ động với các nguồn thông tin để đạt được mục tiêu công ăn việc làm, cũng như xây dựng nguồn nhân lực cho dịp cuối năm đơn hàng tăng cao.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn: