Bếp vui bùng vị - Tập 3

Yuno BigBoi thú nhận nấu ăn cùng Lâm Vỹ Dạ áp lực hơn thi Rap Việt

Tập 3 không còn là phần đối đầu quyết liệt ở các trò chơi vận động mà là sự lên ngôi của những màn “phá bếp” từ hội Rap Việt - HLV Wowy, DJ Mie, Lăng LD, Yuno BigBoi khiến Hari Won và Lâm Vỹ Dạ nhiều phen “lên tăng xông”.

Vòng 1, thử thách vòng xoay và phân biệt nguyên liệu khiến người chơi “rối loạn tiền đình”. Với kinh nghiệm nấu nướng của bà mẹ hai con, không khó để Lâm Vỹ Dạ phân biệt đâu là nước tương giữa 6 chén nguyên liệu giống nhau, trong khi đó Wowy lại lấy nhầm chén đựng cà phê. Thành viên nhỏ nhất “hội trẻ Phù Đổng” Yuno BigBoi được cử thi đấu cùng DJ Mie - đây là bài toán khó có lời giải vì không ai biết mặt mũi cá lưỡi trâu, kết quả cả hai đều không giành được điểm. Lượt đấu cuối cùng giữa Hari Won và Lăng LD: đi tìm gạo chợ Đào. Hay không bằng hên, Hari Won “bốc đại” nhưng lại trúng phóc loại gạo cần tìm, trong khi Lăng LD được sự chỉ dẫn tận tình của “con chủ vựa gạo” - Yuno BigBoi nhưng “sai bét”.

Kết thúc vòng 1, hai đội đang hòa nhau với điểm số là 10. Sau khi xem đoạn hướng dẫn cách làm món bánh gối nổi danh nức tiếng Hà Thành từ đầu bếp Nguyễn Thanh Cường, hai đội bước vào thử thách một người bị treo lơ lửng trên không và trả lời câu hỏi trong đoạn hướng dẫn, nếu đúng đồng đội bên dưới sẽ được lấy nguyên liệu. Mặc dù rất sợ hãi trước “hạn năm tuổi” nhưng Lăng LD vẫn xả thân để bị treo lên cao, còn đội của Hari Won chỉ vì “chân ngắn” không thể lấy được nguyên liệu nên DJ Mie chấp nhận làm người đồng hành cùng nam rapper đội đối thủ. Sau những lần nhăn nhó, khóc lóc, kêu gào của Lăng LD và DJ Mie thì các thành viên cũng thu về kha khá “chiến lợi phẩm” cho mình. Tuy nhiên do thiếu bột bánh nên đội Hari đành dùng 5 điểm để đổi lấy nguyên liệu này.

Sau khi chốt xong các nguyên liệu, hai đội nhanh tay bước vào phần 2 - nấu ăn. Nếu như đội Hari Won, Wowy và Mie mặc dù kinh nghiệm nấu ăn không có là bao nhưng mỗi người một việc chăm chỉ thì bên kia Lâm Vỹ Dạ vừa chiến đấu với thời gian vừa phải răn đe “hai đứa con ham ăn”. “Đứa con vàng trong làng bán gạo” Yuno BigBoi liên tục văng vẳng bên tai Lâm Vỹ Dạ điệp khúc: “Để em làm cho, để em, để em” và tất nhiên kết quả là không làm được gì. Đến lúc Yuno BigBoi băm củ sắn mà Lăng LD diễn tả là “băm với tất cả sự phẫn nộ”, Lâm Vỹ Dạ ngay lập tức thốt lên: “Ông Trời chỉ cho em biết đọc rap là hết rồi đó hả?”, câu nói của nữ đội trưởng khiến ai cũng cảm thông sâu sắc.

Khi thưởng thức, đầu bếp Nguyễn Thanh Cường khen đội Lâm Vỹ Dạ vỏ bánh khá giòn, Yuno BigBoi ngay lập tức giành công khiến mọi người cười nghiêng ngả. Nhưng với sự “cần cù bù khả năng thiên bẩm” thì đội Hari Won có món bánh gối thuyết phục đầu bếp hơn từ khâu trang trí lẫn hương vị. Kết quả là đội Hari tạm thời có 15 điểm, hơn đội Lâm Vỹ Dạ 5 điểm.

Tiếp tục vòng 3, với sáu nguyên liệu sẵn có, sau một hồi thảo luận, đội Hari Won quyết định làm “bánh crepe new style” theo sự chỉ đạo của “đầu bếp” kiêm HLV Rap Việt Wowy, còn đội Lâm Vỹ Dạ quyết định làm món ăn quốc dân trứng chiên xúc xích và pha sữa để uống buổi sáng. Sau quá trình “chật vật” chế biến thì cuối cùng món ăn của hai đội đã “thành hình”, nhưng hình gì thì riêng đội Hari Won không thể diễn tả. Thay vì hỏi "ngon không anh?" thì Hari Won hỏi Nguyễn Thanh Cường là “vị lạ không anh?”. Kết thúc vòng thi, đội Lâm Vỹ Dạ chiến thắng chung cuộc với 20 điểm, cùng đội Hari Won bước vào vòng 4 và thưởng thức các món ăn hấp dẫn của chương trình.

Bước vào vòng cuối, hai đội phải trải qua phần thử thách nhỏ và lần này đội nào thắng sẽ được thưởng thức trọn vẹn menu đặc sắc, đội còn lại sẽ có riêng menu “có vẻ tương tự” menu của đội chiến thắng. Sau thử thách, đội Hari Won tiếp tục ngậm ngùi thua cuộc nhìn Lâm Vỹ Dạ ăn trong sung sướng cùng “hai đứa con” Lăng LD và Yuno BigBoi.

Bếp vui bùng vị - 20g thứ năm trên kênh HTV2.

Mỹ Hạnh