YeYe Nhật Hạ: Hào quang sau vai diễn phù thủy trong phim “Gia đình phép thuật”

YeYe Nhật Hạ làm quen với nghệ thuật từ sớm. Năm 11 tuổi, cô đã nhận được vai diễn đầu tiên trong phim truyền hình “Mùi ngò gai”. Nhưng chỉ đến khi tham gia bộ phim “Gia đình phép thuật”, nữ diễn viên mới được khán giả biết đến và dành nhiều tình cảm.


YeYe Nhật Hạ làm quen với nghệ thuật từ sớm

Nữ diễn viên chia sẻ: “Dĩ nhiên việc tham gia đóng phim khi còn đi học hẳn sẽ có không ít ảnh hưởng. Nhưng tôi xem đó là ảnh hưởng tích cực. Cha mẹ tôi có nói nếu học không giỏi sẽ dừng ngay việc đi đóng phim. Vì thế, tôi đã cố gắng, nỗ lực học tốt để được tiếp tục thực hiện niềm đam mê. Ngoài ra, tôi rất ngại các bạn trong trường chê cười “diễn viên gì mà học dở quá”, nên đây cũng là động lực giúp tôi chăm chỉ học tập”.

Để làm được điều này, sách vở luôn là người bạn đồng hành cùng YeYe Nhật Hạ trong những buổi rong ruổi ở phim trường. Trong khi ngồi chờ đến phân cảnh của mình, cô sẽ tranh thủ lấy sách vở ra học để không bị hụt kiến thức.

YeYe Nhật Hạ nói, nhớ nhất là khoảng thời gian đóng phim Gia đình phép thuật vì năm đó cô phải thi chuyển cấp. Đáng lẽ nữ diễn viên sẽ không nhận lời tham gia đóng phim nữa, nhưng bộ phim này đến với cô là một cơ duyên tình cờ.

“Đoàn phim Gia đình phép thuật mất cả năm để casting vai cô bé phù thủy YeYe nhưng vẫn không tìm được diễn viên phù hợp. Bởi ê-kíp đã nhắm tôi vào vai này từ khi mình tham gia bộ phim Mùi ngò gai. Dự án này kéo dài quá lâu, đến khi bấm máy thì tôi đã bước vào năm chuyển cấp nên không thể nhận lời. Vì vậy, mọi người trong đoàn phim đã cố gắng thuyết phục mẹ đồng ý cho tôi tham gian. Sau khi “tranh đấu” với gia đình nội ngoại, tôi cũng đã được đi quay Gia đình phép thuật”.

Khi thực hiện bộ phim này, có những ngày phải quay rất khuya và  quay ngoại cảnh rất nhiều. Cho nên có không ít lần YeYe Nhật Hạ phải ngồi học bài ở ngoài đường và mẹ cô phải rọi đèn pin để con gái có thể thấy chữ mà đọc. Tuy có phần vất vả nhưng với nữ diễn viên, đây là năm vui nhất vì bản thân tràn đầy năng lượng. Lịch quay và lịch học văn hóa dày đặc nhưng YeYe Nhật Hạ không cảm thấy mệt mỏi, buồn phiền hay áp lực. 

Thành công của bộ phim Gia đình phép thuật mang đến cho YeYe Nhật Hạ sự nổi tiếng đến quá sớm.Vậy liệu sự nổi tiếng đó có mang đến cho cô nàng những điều không mong muốn?

Nữ diễn viên cho biết, nếu ngồi nhìn lại khoản thời gian này, đúng là bản thân có được sự nổi tiếng. Nhưng YeYe Nhật Hạ ở thời điểm ấy lại không biết nổi tiếng là gì. Cho nên được mọi người biết đến quá sớm không mang lại bất lợi ở ngày đó, nhưng ngược lại, nó khiến cho YeYe Nhật Hạ gặp khó khăn ở giai đoạn hiện tại.

Cô tâm sự: “Ngày đó, mỗi khi xuất hiện ở sự kiện ào, các cô chú phụ huynh cùng các bạn nhỏ vây quanh tôi rất đông để xin chữ ký và chụp hình. Tôi nhớ mọi người vây quanh nhiều đến mức phải có người kéo mình ra khỏi đám đông mới có thể di chuyển tiếp được. Sự yêu mến của khán giả dành cho tôi kéo dài rất nhiều năm sau đó nên bản thân cảm thấy rất vui và hạnh phúc. 

Ánh hào quang này đến với tôi khi còn quá sớm. Ngoài ra, tôi cũng không có cảm giác ao ước vai diễn như những bạn cùng trang lứa, mọi thứ đến với mình quá dễ dàng. Mặt khác, từ nhỏ, ba mẹ cho rằng nghệ thuật là “cưỡi ngựa xem hoa” thôi, việc học vẫn quan trọng nhất. Có lẽ vì vậy mà tôi chưa biết cách trân trọng những may mắn đó, bản thân cũng không biết cách nắm bắt những cơ hội để phát triển sau này”.

Vừa qua, YeYe Nhật Hạ xuất hiện trong nhiều dự án mà gần đây nhất là webdrama Vương miện xương rồng qua hình ảnh một cô nàng đáng ghét. Còn Yêu trong đau thương là bộ phim truyền hình đầu tiên đánh dấu sự trở lại của nữ diễn viên sau 4 năm tạm ngưng hoạt động nghệ thuật. Vai diễn của cô trong bộ phim này cũng rất thú vị và cũng thuộc tuyến phản diện. Cô cho biết, tuy cả hai nhân vật đều cùng một tuyến người xấu nhưng mỗi vai diễn đều mang một “màu ác” khác nhau. 

Cô chia sẻ: “Khi hai bộ phim này ra mắt, tôi không mong tất cả sẽ “hot” để khán giả quên hẳn hình ảnh của mình ngày trước. Tôi chỉ hy vọng những vai diễn này để lại ấn tượng trong lòng khán giả để họ thấy được cố gắng, nỗ lực và nhìn nhận YeYe Nhật Hạ đã trưởng thành rồi. Mọi người hãy tạm gác lại hình ảnh của quá khứ mà đón nhận một YeYe Nhật Hạ hoàn toàn mới”.

Ngoài ra, trong thời gian này,YeYe Nhật Hạ còn xuất hiện trong bộ phim Bánh mì ông màu đang phát sóng trên kênh HTV7. Đây là nhân vật rất dễ thương và hoàn toàn trái ngược với hai vai phản diện trước đó. Cô cũng mong rằng, khán giả sẽ ủng hộ bộ phim mới cũng như nhân vật của mình.

Trò chuyện với YeYe Nhật Hạ, ai cũng sẽ cảm nhận được đây là một cô gái dễ thương mang trong người nguồn năng lượng tích cực cùng nhiệt huyết cống hiến với nghề. Cô ấy yêu công việc của mình và mong muốn đem đến những sản phẩm tốt nhất dành tặng cho mọi người. Nữ diễn viên cũng hy vọng người hâm mộ sẽ đón nhận cô cho dù bản thân vào vai hiền lành tốt bụng hay đanh đá, xấu xa.

Mời quý vị đón xem chương trình “Bật mí chuyện sao” được phát sóng vào lúc 13g30 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV9.

Quỳnh Hương