Yêu là chọn: Xuân về trong mắt em

Mùa xuân về mang bao hy vọng về một tương lai tươi sáng và viên mãn hơn. Chính vì vậy, nhân vật chính của "Yêu là chọn" lần này cũng hy vọng sẽ tìm được "một nửa" hoàn hảo để "tính chuyện trăm năm trong đầu năm mới".

Long Trường đã nói lời tạm biệt với cô gái nào?

Nhân vật chính của "Yêu là chọn" kỳ này là anh chàng điển trai Võ Long Trường, 28 tuổi, đã trải qua 3 mối tình. Có thể nói, Long Trường là người đàn ông của gia đình, trầm tính, mẫu mực. Mẫu người bạn gái mà anh mong muốn là một cô gái dễ thương, hòa đồng, biết nữ công gia chánh. Liệu anh chàng có tìm được "một nửa" yêu thương không?

Cô gái đầu tiên tham gia vòng "Phút ban đầu" là Hồ Thị Trường An. Dù đã trải qua nhiều mối tình nhưng cô vẫn chưa gặp được "bạch mã hoàng tử" của mình. Vì là người đầu tiên nên Trường An có phần hồi hộp và lo lắng. Trường An và Long Trường đã có buổi trò chuyện tìm hiểu nhau. Cả hai đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm về hôn nhân, chuyện làm dâu - ra riêng và một số vấn đề khác. Tuy nhiên, có vẻ cả hai đã không tìm được tiếng nói chung.

Người thứ hai là bạn Nguyễn Thị Minh Hương. Cô là người chu đáo, cầu toàn và kỹ tính trong chuyện tình cảm nên dù đã 27 tuổi nhưng Minh Hương chỉ mới trải qua một mối tình. Vì đã đến tuổi lập gia đình và đặt mục tiêu rõ ràng nên ngay từ khi gặp cô gái thứ hai, Long Trường đã hỏi Minh Hương về chuyện làm dâu. Cô nàng cho biết: Vì gia đình em là người Bắc nên con gái lấy chồng phải theo chồng, em không nề hà chuyện làm dâu. Cả hai trò chuyện khá tâm đầu ý hợp. Minh Hương cũng khá giống với mẫu người mà Long Trường mong muốn.

Nguyễn Thị Minh Yến là cô gái thứ ba tiếp cận Long Trường. Câu chuyện tình yêu quá khứ được Long Trường chia sẻ cùng cô nàng biết cách lắng nghe, chia sẻ Minh Yến. Thậm chí, Minh Yến còn đưa ra lời khuyên về cách giải quyết mâu thuẫn của anh chàng để tránh lặp lại những sai lầm trước đây. 

Tuy nhiên, Long Trường lại chọn chia tay Minh Hương - người tâm đầu ý hợp về chuyện làm dâu - ngay khi kết thúc vòng 1. Khoảng cách địa lý và chuyện làm dâu là hai vấn đề khiến anh chàng đành nói lời tạm biệt Minh Hương. Chỉ còn Minh Yến và cô giáo trẻ Trường An sẽ tiếp tục tham gia những vòng thử thách tiếp theo. Ai sẽ là người phụ nữ phù hợp với Long Trường? Liệu anh chàng có tìm được nàng dâu lý tưởng cho cha mẹ? Xem thêm trong video clip bên dưới:

Thanh Nhàn