Góc nhỏ diệu kỳ

Xương rồng và những điều thú vị

Cây xương rồng tuy bề ngoài có phần sần sùi với những chiếc gai nhọn chi chít, nhưng loài cây này lại ẩn chứa rất nhiều điều thú vị.

Trong tập 5 của Góc nhỏ kỳ diệu, đến với Lớp học mỹ thuật, các bạn nhỏ sẽ được anh Bút chì hướng dẫn cách vẽ một bức tranh về cây xương rồng với những nét thật đơn giản. Chúng ta hãy cùng với hai bạn Hồng và Nâu vẽ thử nha. Chỉ cần năm phút thôi là các bạn đã có cho mình một bức tranh thật đẹp để khoe với ba mẹ rồi.


Với dáng vẻ xù xì, gai góc, có nhiều bạn sẽ rất sợ cây xương rồng, nhưng thật ra loài cây này ẩn chứa nhiều điều lý thú. Nghe giấy kể chuyện sẽ mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích về loài cây này và những bí mật đằng sau dáng vẻ sần sùi kia.

Với các bạn yêu thích thủ công, sẽ được hướng dẫn cách thực hiện một cây xương rồng từ giấy nhún. Chỉ cần khéo léo một chút, các bạn sẽ tạo ra được một cây xương rồng từ những vật dụng đơn giản có sẵn để trang trí cho phòng ngủ hay góc học tập của mình, hoặc có thể làm quà dành tặng cho những người thân yêu.

Những chai nước cũ các bạn đừng vội bỏ đi nha, Phù thủy Lăng Xăng sẽ hướng dẫn các bạn tận dụng để làm một chậu hoa xinh xắn. Vừa giúp các bạn nhỏ học được cách tái chế những vật dụng cũ, vừa có thể tự do sáng tạo thêm một sản phẩm để trang trí cho góc nhỏ của mình, góp phần bảo vệ môi trường. Còn chần chờ gì nữa, chúng mình cùng bắt tay vào thực hiện thôi.

Sẽ còn rất nhiều những điều thú vị và độc đáo dành cho các bạn nhỏ tại Góc nhỏ kỳ diệu. Mời quý khán giả đón xem chương trình Góc nhỏ kỳ diệu phát sóng vào lúc 15g45 thứ ba tuần thứ 2, 3, 4 hàng tháng trên HTV7.

Kim Quyên