Xúc động tình người nghệ sĩ trong "Hát mãi ước mơ"

Trong tập 8 của chương trình "Hát mãi ước mơ", khán giả đã có dịp chứng kiến những câu chuyện xúc động từ tấm chân tình của người nghệ sĩ. Đến với chương trình, họ đã hát cho những người bạn và mang về những phần quà đầy ý nghĩa...

Giám khảo khách mời của Hát Mãi Ước Mơ tuần này là cựu thành viên 365Daband - Jun Phạm. Nam ca sĩ xuất hiện trong bộ vest xanh lịch lãm, khoe chất giọng ngọt ngào, trầm ấm trong ca khúc "Thương em hơn chính anh".

Thí sinh đầu tiên là cô Nguyễn Thị Hóa, 59 tuổi, nghệ danh Lệ Châu, là một nghệ sĩ hát bội. Cô Hóa đến với chương trình để hát cho cô Quế Trang, một đồng nghiệp vốn gần như giải nghệ vì đau bệnh. Hiện cô Quế Trang đang sống trong một căn nhà nhỏ, tiền trang trải cuộc sống phụ thuộc nhiều vào con trai cô. Cô Quế Trang chỉ cầu mong có được một sức khỏe tốt, chân đi đứng bình thường để tiếp tục niềm đam mê ca hát. Trong tà áo dài, nghệ sĩ Lệ Châu thể hiện ca khúc "Đường xưa lối cũ", một nhạc phẩm của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ. Giám khảo Trấn Thành bày tỏ sự xúc động khi nghe ca khúc, bởi nó còn được tô thắm bởi màu kỷ niệm.

Anh Nguyễn Văn Đông, 46 tuổi, quê ở tỉnh Vĩnh Long, hiện đang sống và làm việc tại TP.HCM là thí sinh kế tiếp. Anh đến với chương trình vì cha của mình, một người cả đời luôn có niềm đam mê mãnh liệt với âm nhạc. Nhưng năm 2013, ông bị đột quỵ và từ đó tay chân không còn sức lực, cũng không linh hoạt để tiếp tục đánh đàn và ca hát. Anh Đông tham gia chương trình để hát giúp cho cha mình, hát để thực hiện ước mơ của cha là được đứng trên một sân khấu thực thụ và thể hiện những bài hát mà lúc trước cha anh rất thích. Da diết trong ca khúc "Niệm khúc cuối", bản tình ca bất hủ của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên, anh Đông đã nhận được nhiều lời khen từ Ban giám khảo.

Câu chuyện tiếp theo đưa khán giả đến một vùng đất của nắng và gió – quê hương Đắk Lắk. Y Pral Eban, hiện làm nghề nài voi thuê ở khu du lịch Buôn Đôn. Cha mẹ của anh ở nhà đã già yếu không làm rẫy được nữa, tất cả đều trông cậy vào anh. Eban hi vọng có một khoản tiền để xây lại nhà đàng hoàng cũng như lo cho ba mẹ. Eban thể hiện ca khúc "Giấc mơ tuyệt vời", ca khúc của ca sĩ Lam Trường vừa xuất hiện trở lại trong bộ phim "Tháng năm rực rỡ". Câu chuyện về nghề nài voi và những chú voi Buôn Đôn đã khiến Ban giám khảo và khán giả thích thú.

Câu chuyện cuối cùng thuộc về chị Đặng Thị Ngọc Hiền (nghệ danh Cẩm Hiền) hát cho cô Nguyễn Thị Tuyết - 63 tuổi, là người giúp việc cho gia đình chị ruột của chị Hiền. Cô Tuyết quê ở Tiền Giang, gia đình khó khăn nên một mình lên TP.HCM đi làm việc nhà, lương tháng chỉ dùng để mua thuốc vì hiện tại cô mang đủ thứ bệnh trong người. Sau khi được giới thiệu là một nghệ sĩ cải lương, nghệ sĩ Cẩm Hiền. Đặc biệt hơn khi chị tiết lộ, chị đã lấy nghệ danh Cẩm Hiền là theo tên của “chị Tư” Cẩm Ly vì đã thích nữ ca sĩ từ lâu. Với giọng ca của một nghệ sĩ cải lương, chị Cẩm Hiền như “rót mật vào tai” người nghe với ca khúc "Nỗi buồn mẹ tôi", ca khúc quen thuộc của "chị Tư".

Sau vòng thi đầu tiên, thí sinh Nguyễn Thị Hóa (Lệ Châu )có số điểm thấp nhất,  tạm biệt chương trình với phần thưởng trị giá 7 triệu 6 trăm ngàn đồng. Sau vòng 2, "Chinh phục", chàng trai Buôn Đôn Eban có sổ điểm thấp nhất. Anh ra về với phần thưởng tương đương với số điểm mình đạt được sau 2 vòng thi.

Ở vòng quyết định, anh Đông thể hiện ca khúc "Xin còn gọi tên nhau", chị Cẩm Hiền vẫn tiếp tục với ca khúc mang âm hưởng dân ca "Bún riêu cua đồng". Phần thể hiện xuất sắc của chị Cẩm Hiền đã hoàn toàn chinh phục Ban giám khảo lẫn khán giả. Mang giải thưởng cao nhất từ chương trình tặng lại cho cô Nguyễn Thị Tuyết, chị không giấu được niềm vui và hạnh phúc vì đã có thể chiến thắng, giúp được người mà mình yêu thương.

Tập 9 của chương trình sẽ phát sóng lúc 20g30 thứ sáu, 27/4/2017 trên kênh HTV7. Mời quý khán giả đón theo dõi !

Đan Quỳnh