Hát mãi ước mơ

Xúc động nhìn người cha khuyết tật hát cho con trai bệnh tim

Hát mãi ước mơ tuần này sẽ mang đến câu chuyện xúc động của người cha khuyết tật hát cho đứa con trai bị bệnh tim. Bên cạnh đó, 3 hoàn cảnh khác cũng khó khăn không kém cần sự chung tay, góp sức của cộng đồng.

Là người dân tộc thiểu số, cha vừa mất do căn bệnh ung thư gan, bé Vân và bé Đức ngoài giờ học phải đi làm thêm cho một xí nghiệp may, tối về còn phụ mẹ làm hộp quẹt thủ công để trang trải tiền sinh hoạt và lo cho đứa em còn chưa dứt sữa. Năm mẹ con cứ thế nương tựa vào nhau sống trong một căn phòng thuê chật hẹp, lay lắt ở một con hẻm nhỏ trên quận Tân Phú - TP.HCM.

Ông Đỗ Mộng Điệp sống cùng người vợ của mình là bà Nguyễn Thị Kim Vâng. Dạo trước, ông làm nghề bán kem dạo, bà bán vé số mưu sinh. Vì tuổi cao sức yếu, bà Vâng bị bệnh dẫn đến teo cơ, không thể đi đứng nên mọi chi tiêu của đôi vợ chồng đều từ công việc bán kem của ông Điệp mang về. Trớ trêu thay, khoảng thời gian sau đó ông phát hiện mình mắc căn bệnh ung thư gan, không còn sức khỏe lao động. Tuổi đã mấp mé 80, không con cái, không họ hàng, hai ông bà như “ngàn cân treo sợi tóc”, sinh mệnh có thể bị cướp đi bất kì lúc nào.

Do tai nạn lao động xảy ra vào năm 2014, cô công nhân cạo mủ cao su Trần Thị Thanh bị bỏng nặng, hầu như là toàn cơ thể. Hiện tại, cô không còn khả năng lao động, cơn bỏng đã khiến cô bị biến dạng về ngoại hình, nhìn rất xót thương. Niềm vui mỗi ngày của cô là trông nom mấy đứa cháu để con cái yên tâm làm việc. 

Câu chuyện cuối cùng gây xúc động mạnh về người đàn ông khuyết tật đã 12 năm sau một tai nạn ngoài ý muốn. Để không phải trở thành gánh nặng cho vợ con, anh Đỗ Tấn Lộc đề nghị ly hôn để vợ mình tìm được một người đàn ông khác có thể lo cho cô cuộc sống tốt đẹp hơn. Đau lòng thay, đứa con trai duy nhất của anh lại mắc căn bệnh tim quái ác. Một đứa trẻ vốn khỏe mạnh, học giỏi thì nay do sức khỏe yếu, mỗi ngày em có thể ngất xỉu 3 đến 4 lần. Sống cùng người mẹ già trong căn nhà chật hẹp, mỗi ngày anh phải ngồi xe lăn, rong ruổi trên những con phố bán vé số. Số tiền ít ỏi thu về, một phần anh gửi mẹ chi tiêu sinh hoạt, một phần anh chắt bóp gửi về quê lo cho đứa con ăn học, chữa bệnh.


Thí sinh Đỗ Tấn Lộc (Ảnh: Điền Quân)

Trước những hoàn cảnh khắc nghiệt nói trên, người cha khuyết tật Đỗ Tấn Lộc sẽ hát cho con bị bệnh tim, bên cạnh anh là những giọng hát giàu lòng hảo tâm: Nguyễn Phượng Phương Thảo, Huỳnh Quốc Đạt, Huỳnh Thanh Hiền cũng sẽ dùng tiếng hát để tìm cơ hội trợ giúp cho những mảnh đời bất hạnh.


Bộ ba giám khảo (từ trái sang): Quốc Thiên - Cẩm Ly - Trấn Thành

Đồng hành cùng ca sĩ Cẩm Ly và nghệ sĩ Trấn Thành trong tuần này sẽ là nam ca sĩ Quốc Thiên. Anh đến với Hát mãi ước mơ bằng ca khúc Mỗi đêm tôi về và hy vọng rằng các thí sinh sẽ hát thật hay để mang đến những phần quà ý nghĩa đến các mảnh đời cần được chia sẻ.

Hát mãi ước mơ phát sóng lúc 20g25 thứ sáu hàng tuần trên HTV7.

Bảo Châu