Siêu trí tuệ Việt Nam - Mùa 2 - Tập 2

Xuất hiện nữ bác sĩ 24 tuổi đe dọa soán kỷ lục thế giới của cố vấn khoa học Dương Anh Vũ

Trong tập 2 của chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam, giám khảo Lại Văn Sâm vắng mặt, thay vào đó là cố vấn khoa học của chương trình - kỷ lục gia Dương Anh Vũ. Anh có dịp chứng kiến tài năng của nữ bác sĩ 24 tuổi có khả năng "soán ngôi" của mình.

Dương Anh Vũ được biết đến với vai trò một kỷ lục gia với 4 kỷ lục Siêu trí nhớ thế giới. Ở mùa 1, anh chỉ làm việc phía sau hậu trường với vai trò Cố vấn khoa học của chương trình. Đây là lần đầu tiên anh lộ diện trên sân khấu Siêu trí tuệ Việt Nam. Đồng hành với dàn ban giám khảo cố định là khách mời, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Mở màn tập 2 là cậu bé Nguyễn Minh Quân (7 tuổi) có niềm đam mê vô tận với bản đồ thế giới. Đến với chương trình, Minh Quân sẽ đối đầu với thử thách Địa đồ đơn sắc. Tất cả các bản đồ chỉ được vẽ bằng một nét đơn đồng nhất, loại bỏ tất cả các quy tắc nhận diện trên bản đồ thông thường. Hệ thống sẽ thiết lập một lưới tọa độ ngẫu nhiên với rất nhiều ô vuông áp lên mỗi tấm bản đồ. Nhiệm vụ của cậu bé là phải nhanh chóng xác định vị trí của các mảnh ghép trên lưới tọa độ và cho biết mảnh ghép đó thuộc bản đồ khu vực nào. 

Cậu bé Minh Quân - 7 tuổi

Thí sinh thứ hai là chàng họa sĩ đồ họa 3D – Hồ Đinh Đức Thái Tân với năng lực siêu tưởng phi thường, muốn dựa trên vẻ đẹp mê hoặc của nghệ thuật Mosaic để thể hiện khả năng của mình với thử thách Điểm ảnh phát sáng. Trên sân khấu có 28 bức hình được trình bày trên 7 chiếc TV, mỗi bức hình có gần một triệu điểm ảnh, như vậy nghĩa là Thái Tân sẽ đối đầu với thử thách trong khoảng 28 triệu điểm ảnh và dựa vào mảnh cắt được ban giám khảo chọn lựa để xác định mảnh cắt đó thuộc bức hình nào. 

Thí sinh Thái Tân 

Tài năng trí tuệ cuối cùng trong tập 2 là nữ bác sĩ 24 tuổi – Nguyễn Thục Nữ sở hữu trí nhớ vô hạn cùng niềm đam mê đọc sách từ năm 6 tuổi. Từ đó đến nay, Thục Nữ đã đọc và ghi nhớ được thông tin của hơn 1.000 quyển sách tương đương với hơn 500.000 trang giấy, được viết bởi hơn 200 tác giả, đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, bằng 16 loại ngôn ngữ khác nhau.Theo như tính toán của anh Dương Anh Vũ, với tốc độ đọc sách của người Việt Nam hện nay thì phải mất 833 năm mới có thể đọc hết toàn bộ 1.000 quyển sách này.

Nữ bác sĩ trẻ với trí nhớ tuyệt vời, tương đồng với kỷ lục gia Dương Anh Vũ

Siêu trí tuệ Việt Nam đưa ra thử thách cho Thục Nữ mang tên Thư viện mini. Với thử thách này, trên sân khấu sẽ có một thư viện mini được dựng sẵn, ban giám khảo và MC Trấn Thành chọn ngẫu nhiên và đọc lần lượt một phần nội dung trên bìa của 5 cuốn sách. Thục Nữ phải nhanh chóng liệt kê các thông tin: Tên tác phẩm, Tên tác giả, Năm xuất bản đầu tiên và Đơn vị phát hành.

Mời quý khán giả cùng đón theo dõi phần thi của ba tài năng trong tập 2 Siêu trí tuệ Việt Nam - Mùa 2, phát sóng lúc 20g thứ bảy, 28/11 trên HTV2.

Đan Quỳnh (Ảnh: Vie Channel)
Xem thêm