Siêu thị cười

Xuất hành… hạ

30 Tết, bà Huệ căn dặn vợ chồng con trai là Bình – Châu phải chọn người xông đất và chọn hướng xuất hành vào mùng một Tết cho may mắn cả năm.


 

Các nghệ sĩ trong kịch "Xuất hành... hạ"

Trước Tết, bà Huệ đã chọn được người xông đất và chọn hướng xuất hành vào mùng một Tết cho may mắn cả năm. Tuy nhiên, sáng Mùng 1, đã có vợ chồng Tuấn – Lan con ông Đô hàng xóm qua chúc Tết. Sau khi nghe Bình – Châu nói những tuổi không hợp xông đất nhà bà Huệ Tết này, Tuấn – Lan sượng sùng về lẹ sau khi chúc mừng năm mới.

Sau đó, cả nhà bà Huệ chọn đúng hướng Đông du xuân chụp hình với hoa tươi và cảnh đẹp. Vừa nhác thấy bóng ông Đô cũng viếng cảnh xuân gần đó, bà Huệ hốt hoảng bỏ chạy đặng né khỏi giáp mặt ông Đô, vì bà cho rằng, gặp ông là xui xẻo. Dè đâu hướng bà Huệ chạy tới có hố ga, bà bị té lấm lem áo dài và trầy chân. Ông Đô chạy theo cản mà không kịp.

Ông Đô chăm sóc bà Huệ, chỉ ra cho bà thấy bà đã tin vào phong thủy một cách thái quá thành ra mê tín dị đoan. Bà Huệ nhận ra sai lầm và hứa sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực.

Hài kịch Xuất hành...hạ có sự tham gia diễn xuất của NSƯT Quỳnh Hương, Hà Linh, Anh Vũ, Thanh Tuấn, Đoàn Thanh Phượng, Thanh Lan, được phát sóng lúc 15g20 ngày 12/2/2019 trên HTV9.

Cẩm Liên