Tình trăm năm

Xin thương nhau trọn một kiếp người

Trải qua hơn 50 năm đồng hành cùng nhau, chú Bùi Công Đông (80 tuổi) và cô Nguyễn Thị Trinh (75 tuổi) đã mang đến chương trình một chuyện tình thật đẹp để chia sẻ với những khán giả Tình trăm năm.

Chú Bùi Công Đông (80 tuổi) và cô Nguyễn Thị Trinh (75 tuổi) đã mang đến cho Tình trăm năm những câu chuyện thú vị

Tình cờ gặp nhau bên bờ sông Trà Bồng, rồi quen nhau nhờ một chú “đỉa”, câu chuyện tưởng chừng như lạ lùng ấy lại vô tình trở thành nhịp cầu tri âm để cô chú gắn bó với nhau cả cuộc đời. “Lúc đó cô đang giặt đồ bên sông, thì đỉa bám vào chân, tình cờ chú đi ngang, cô nhờ chú gỡ giùm, rồi chú đưa cô về nhà, vậy là biết nhau luôn”

Từ lần gặp gỡ ấy, vài ngày sau, chú lại ghé thăm cô, với lí do xem cô đỡ đau chưa, dù hai nhà cách nhau gần 70 cây số. Vốn biết nhà cô là gia đình gia giáo, ba cô lại khó tính, nên chú luôn sẵn sàng làm bất kì việc gì mỗi lúc ghé nhà chơi. Qua vài lần trò chuyện, ba cô dần có cảm tình với chú vì thấy chú hiền lành và thật thà. Khi cô mở tiệm may, mỗi lần chú đi ngang qua, cô chú lại nhìn nhau, “tình trong như đã, mặt ngoài còn e”, để rồi một năm sau, chú “đưa nàng về dinh” từ những lần nhìn nhau e thẹn ấy.

Cô kể: “Đám cưới hôm đó không có rước dâu, do em trai cô đạp xe, bị ngã chảy máu ở đầu, mà ngày xưa đi cấp cứu là đi máy bay thôi, thế là chỉ còn mình gia đình chú đón tiếp khách, gia đình cô phải vào bệnh viện, buồn lắm”. Dường như hiểu được nỗi lòng đó, nên hơn 50 năm bên nhau, chú Đông dành hết mọi điều tốt nhất cho cô Trinh, từng miếng ăn, giấc ngủ.

Cô chú đã cùng nhau vượt qua những khó khăn để chăm lo cho các con khôn lớn

Năm 1997, cô chú vào Đồng Nai lập nghiệp, đàn con 5 đứa nheo nhóc, nhưng cô chú vẫn động viên nhau sớm hôm làm đủ mọi nghề để con cái được đi học, có cái ăn, cái mặc, khổ cực là thế nhưng đạo vợ chồng vẫn son sắt chẳng mờ phai. “Nhiều lúc vợ chồng cũng có tranh cãi, nhưng mỗi lần vậy, chú kể chuyện hài, thế là cô chú lại hòa nhau, không giận lâu được”. Trải qua hành trình hơn nửa đời người, cô chú vẫn dành cho nhau những lời yêu thương chân thành, vẫn xưng “anh”, gọi “em” như thuở ban đầu, một tay chú chăm lo tất cả vì sức cô yếu, "sống với con không thể hạnh phúc bằng sống với chồng được” – nghe cô nói mà mắt chú rưng rưng. 

Hạnh phúc của cô chú là sau những gian khó ấy gia đình đã được viên mãn

Cuối chương trình, khi nghe những lời chia sẻ yêu thương của các con, giọt nước mắt đã rơi trên gương mặt cô chú. Hạnh phúc của hai đấng sinh thành khi thấy các con trưởng thành không gì có thể so sánh được. Những giọt nước mắt hạnh phúc sau bao vất vả, gian nan của một kiếp người, nay đã được nhìn gia đình nhỏ của mình đoàn viên. Và hơn hết là sau tất cả, hành trình chú đi luôn có sự đồng hành của cô trên mọi nẻo đường đời.

Tình trăm năm - 17g30 thứ bảy trên kênh HTV7.

 
Kim Quyên
Hãy đoán đi - Tập 10

Hãy đoán đi - Tập 10

Quách Ngọc Tuyên nhận trái đắng vì sai lầm
Góc nhỏ kỳ diệu - Tập 9

Góc nhỏ kỳ diệu - Tập 9

Học làm hoa hướng dương từ giấy nhún