Sức sống thanh xuân

Xây dựng sự tự tin cho bản thân, bắt đầu từ đâu?

Tham gia chương trình “Sức sống thanh xuân”, nữ diễn viên sinh năm 1989 - Oanh Kiều thừa nhận từng thiếu tự tin nhưng đã mạnh mẽ vượt qua để có một sự khởi đầu tốt đẹp. Chính vì có quyết tâm đã giúp cô có nhiều động lực để vượt lên chính mình.


Chương trình “Sức sống thanh xuân” vừa lên sóng lúc 20g thứ Sáu, ngày 7/2/2020 trên kênh HTV7 với sự tham gia của hai khách mời là diễn viên Oanh Kiều và Bi Max, hai cố vấn quen thuộc Hoàng Rapper và Vân Trang. Tất cả đã thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mỗi cá nhân

Theo diễn viên Vân Trang: “Trong mỗi ngành nghề và công việc đòi hỏi sự tự tin khác nhau. Mình phải tin vào bản thân thì người khác mới có cơ sở tin mình, và để có sự tự tin đòi hỏi bạn phải là người có kiến thức, bản lĩnh. Tất cả những điều đó phải học hỏi dần”. Đồng tình với đàn chị, Oanh Kiều cũng khẳng định sự tự tin chính là phải tin vào bản thân, khi đó mình mới có thể làm được rất cả mọi thứ.

Ngay lúc này, Hoàng Rapper cho biết, anh đã từng chứng kiến và bất ngờ với những điều “nàng thơ” Oanh Kiều làm khi cùng tham gia một cuộc thi. “Oanh Kiều là một cô gái mềm mỏng, nhu mì tạo cho người khác cảm giác yếu đuối cần được bảo vệ nhưng mấy ai có thể biết được, cô ấy vượt qua nỗi sợ hãi để diễn xiếc và múa lửa trên dây cáp cao trước rất nhiều khán giả”, Hoàng Rapper cho biết.


Oanh Kiều đã mê mẩn những môn nghệ thuật và ước mơ trở thành ca sĩ, diễn viên từ bé

Đến đây, diễn viên Oanh Kiều thừa nhận cô đã từng rất tự ti và bộc bạch câu chuyện vượt qua chính mình: “Trước đây, Kiều rất sợ hình thể của mình yếu và kém trong việc vận động. Không bao giờ dám bứt phá bản thân, nhưng Kiều nghĩ không thể cứ tự ti mãi được. Cuối cùng, Kiều quyết định thi cuộc thi năng khiếu cho nghệ sĩ, những vòng thi vượt qua thử thách thật sự rất nặng nề nhưng Kiều có niềm tin là mình làm được. Kiều là người chỉ tự tin về diễn xuất nhưng lại rất tự ti ở bản thân về mặt giao tiếp, ngại giao tiếp. Chính vì hiểu rõ những hạn chế của bản thân nên Kiều có động lực để vượt lên chính mình”.

Oanh Kiều vốn tính tình nhút nhát nên những năm đầu đại học, cô vẫn cảm thấy xa lạ với mọi thứ, thậm chí còn không dám bước lên sân khấu. Cô gái Đà Lạt bắt đầu nhận ra khó khăn của bản thân và quyết tâm chiến thắng vấn đề đó: “Mục đích mình ở đâu thì mình hướng xuất phát tới đó”. 

Kể từ đó, Oanh Kiều tham gia đóng vai quần chúng trong nhiều đoàn phim, tham gia phim sinh viên để học hỏi. Nhờ vậy, cô có được vai thứ chính trong những năm đại học, và tính đến nay đã “bỏ túi” trên dưới 10 vai diễn chính từ phim truyền hình đến phim điện ảnh. Những bộ phim cô góp mặt đều để lại ấn tượng đẹp trong công chúng như: Cù lao lúa, Trăng mùa mưa, Giông bão, Sông phố nhà ghe, Dạ cổ hoài lang, Cô ba Sài Gòn... Trong đó, vai Mận của Cù lao lúa được khán giả đón nhận nhiều nhất đã tạo nên bước ngoặt lớn trên con đường diễn xuất của cô. 


Những vai diễn của Vân Trang rất đa dạng, không “đóng khung” ở chính diện hay phản diện, và đặc biệt cô đã hóa thân rất tốt vào nhiều vai phụ nữ có gia đình

Tại chương trình Sức sống thanh xuân, diễn viên Oanh Kiều cũng không ngần ngại tiết lộ diễn viên Vân Trang chính là hình tượng giúp cô cố gắng để có thành công như hôm nay: “Lúc còn ở trường sân khấu điện ảnh, khi thấy chị Trang trên phim ảnh, sân khấu, Kiều lại khát khao, ước mơ được như chị. Có thể nói là thần tượng, hình mẫu cho Kiều học hỏi vì thần thái của chị rất tự tin và tỏa sáng”.

Nghe những lời khen “có cánh” từ đàn em, diễn viên Vân Trang bộc bạch: “Trang thấy may mắn khi được làm nghề mình yêu thích. Nhưng ai tiếp xúc rồi sẽ nhận xét Trang không thật sự tự tin và không phải cái gì cũng làm được. Ông bà ta có câu ‘Một lần khiêm tốn bằng bốn lần tự kêu’, bản thân Trang rất sợ người khác nói mình tự cao”.

Đón xem các tập tiếp theo của chương trình “Sức sống thanh xuân” sẽ được lên sóng 20g thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7.
Nga Nguyễn