Diễn viên

Wanbo: Hãy chạy, chứ đừng nên đi!

Wanbo là được biết đến là một diễn viên, VJ, người mẫu. Với nghệ thuật, anh cho rằng: Hãy chạy, chứ đừng nên đi, bởi như vậy bạn mới biết bản thân có thể làm được những gì.


Wanbo là một diễn viên trẻ luôn nỗ lực mỗi ngày

Hãy chạy, chứ đừng nên đi

Từ khi gia nhập vào làng giải trí, slogan mà Wanbo luôn theo đuổi đó là: Sinh ra để chiến thắng. Anh tự nhận mình là một người không bao giờ biết dừng lại và luôn nỗ lực mỗi ngày.

Nam diễn viên này chia sẻ: “Tôi thường nói với mọi người rằng, nếu các bạn đã quyết định đồng hành cùng với Wanbo thì hãy chạy, chứ đừng nên đi. Tôi rất ngại đi bộ chậm rãi. Tôi nghĩ, tuổi trẻ thì bạn có quyền chạy để biết được mình có thể làm gì và làm được những gì, từ đó mới không cảm thấy hối tiếc”.

Ngoài ra, Wanbo cảm thấy rất “thấm” mỗi khi nghe ai đó nói câu “mỗi người chỉ sống được một lần”. Vậy nên, bất cứ khi nào có được cơ hội trải nghiệm và học hỏi, anh đều nhanh chóng nắm bắt và quyết tâm thực hiện. Nam diễn viên này còn quan niệm, dù trong công việc có gặp nhiều khó khăn, thử thách hay buồn phiền thì khi trở về nhà, anh sẽ bỏ hết tất cả đằng sau cánh cửa, chỉ mang sự bình yên bước vào trong nhà mà thôi!


Anh quan niệm, tuổi trẻ thì hãy chạy để biết được mình làm được những gì

Trong công việc và cuộc sống, Wanbo luôn tự nhủ phải luôn cứng cỏi và có cả sự mềm mỏng. Một trong hai tính cách nào trội hơn thì bản thân sẽ không linh hoạt khi giải quyết công việc hay cư xử với mọi người.

Có thể nói, qua những gì mà Wanbo chia sẻ về quan điểm, cá tính của bản thân đều cho thấy anh là một người rất tự tin và bản lĩnh. Để có sự tự tin này, anh nói đã phải trải qua không ít va vấp trên con đường mình đi. 

Khao khát được biểu diễn

Đến với nghệ thuật vì niềm đam mê từ năm cấp 3, khi ấy Wanbo chỉ mới tham gia các hoạt động văn nghệ ở trường học. Sau những hoạt động tưởng chừng như cho vui đó, anh chàng này dần cảm nhận mình thuộc về sân khấu. 

Thật ra, niềm khao khát biểu diễn để mọi người xung quanh biết được bản thân có thể làm gì chỉ mới như một ngọn nến nhỏ. Cho nên, anh mới thử thi vào trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và may mắn trúng tuyển. Nhưng cơ duyên đưa nam diễn viên này đến với gần hơn với nghệ thuật không phải từ trường học vì vừa hoàn thành xong năm đầu tiên, anh đã bị thầy cô cho nghỉ. 

Anh tâm sự: “Tôi nhớ, lúc còn đi học, nhà trường có ra quy định cấm các sinh viên năm nhất “chạy show” . Tôi còn quá trẻ, nôn nóng và không nghĩ nhiều nên vừa mới học được các kỹ năng cơ bản về diễn xuất của học kỳ đầu năm nhất, tôi đã tham gia kịch cà phê. Có lẽ, nơi mà gieo duyên đưa tôi đến với nghệ thuật sâu hơn chính là kịch cà phê. 


Chàng trai trẻ luôn khao khát biểu diễn cho mọi người xem

Thật sư đến bây giờ, tôi vẫn rất biết ơn sân khấu kịch cà phê đó. Tuy đây chỉ là một sân khấu nhỏ, sức chứa chỉ khoảng 30 - 40 khán giả, nhưng lại là nơi mà mọi người diễn xuất đều rất nghiêm túc. Thời điểm này, kịch cà phê khá phổ biển, đi đâu bạn cũng sẽ gặp loại hình đó. Cho nên tôi được dịp trải nghiệm rất nhiều vở kịch và được học hỏi rất nhiều từ các anh chị diễn viên. 

Trong lúc các bạn đang ngồi trên ghế nhà trường để học tập thì tôi đã chạy một bước dài. Tôi được tiếp xúc với các anh chị diễn viên có nhiều kinh nghiệm và khán giả cùng nhiều điều khác mà nhà trường chưa dạy đến. Vì tôi đi nhanh quá, quá kiêu ngạo, cứ lấy những gì mình học được ở ngoài đem vào lớp, không chịu lắng nghe. Vì thế thầy cô cảm thấy tôi không còn phù hợp với môi trường này nên họ đã “giải phóng” để mình đi”. 

Cơ duyên đến với phim ảnh

Thời gian sau, nhờ những vai diễn ở sân khấu kịch cà phê, Wanbo bắt đầu có thêm cơ hội đóng phim. Trong một lần đi xem vở kịch có nam diễn viên này tham gia, một người của ê-kíp sản xuất nhận thấy được “nét duyên” trong diễn xuất của anh. Sau vở kịch , họ đã mời anh đến tham gia casting cho một bộ phim sắp bấm máy. Đối với Wanbo, được lựa chọn vào vai diễn là điều may mắn, bởi từ đó anh cũng gắn liền với phim ảnh.

Không ít diễn viên trẻ khi quá nhập vai sẽ mất khá nhiều thời gian để thoát khỏi nhân vật sau khi bộ phim đóng máy. Nhưng với Wanbo, anh chưa từng rơi vào hoàn cảnh này. Mỗi khi đảm nhận vai diễn, nam diễn viên đều phân chia rõ ràng tính cách, trong đó 50% là của nhân vật, còn lại là bản thân. 


Wanbo luôn muốn làm mới bản thân và mang đến màu sắc riêng 

Anh nói: “Sở dĩ tôi giữ lại 50% tính cách của mình để không hoàn hảo hóa nhân vật. Vì tôi muốn pha màu sắc riêng của bản thân với màu sắc của nhân vật để tạo ra màu sắc mới. Cho dù có diễn rất nhiều nhân vật khác nhau thì vẫn mang màu sắc của Wanbo”.

Ngoài diễn xuất, thời gian tới Wanbo sẽ thử sức ở một lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ. Trước đây, anh e ngại mình không thể làm được nên chưa dám thử sức. Anh bộc bạch: “Tôi từng suy nghĩ có lẽ lĩnh vực này không có duyên với mình. Nhưng sau đó nghĩ lại, tôi thấy mình nên học thử và cuối cùng khám phá ra bản thân rất thích nó”. 

Hiện tại, Wanbo chưa thể bật mí gì về lĩnh vực này bởi anh muốn khi mọi thứ hoàn chỉnh sẽ ra mắt khán giả. Tuổi trẻ đầy nhiệt huyết, hãy cứ trải nghiệm và theo đuổi, nam diễn viên nói đây là bước chạy nhanh có tính toán của mình. Chúc cho con đường nghệ thuật của Wanbo ngày càng rộng mở và đón nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả.

Mời quý vị đón xem chương trình “Bật mí chuyện sao” được phát sóng vào lúc 13g30 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV9.

Quỳnh Hương
Xem thêm