Vy Ngọc Tài - Bước qua con sóng dữ để đón ngọn gió lành

Nhận được thông tin mình mắc bệnh ung thư trước ngưỡng cửa tuổi 30, Vy Ngọc Tài đã nhanh chóng đưa ra một quyết định làm thay đổi cuộc đời còn lại của chính mình.

"Còn sống được ngày nào, còn khỏe mạnh được ngày nào thì sẽ còn cố gắng hết mình với tình yêu và ước mơ" - đó là những gì mà chàng trai 28 tuổi bị chẩn đoán ung thư lấy làm phương châm sống. Ước mơ đó chính là việc làm ra những mô hình giải trí. Đến với Khoảnh khắc cuộc đời, Vy Ngọc Tài đã mang theo câu chuyện về một tấm gương sống nghị lực, lạc quan và chí khởi nghiệp đáng khâm phục.

Vy Ngọc Tài - chàng trai giàu nghị lực đã chọn sống hạnh phúc từng ngày với đam mê của mình

Trò chuyện cùng NSƯT Kim Xuân, Vy Ngọc Tài khẳng định bệnh ung thư không phải là dấu chấm hết, mà là chìa khóa mở ra cánh cửa sống thật sự ý nghĩa của mình. Gắn bó với nghề xây dựng từ khi ra trường, nỗ lực và gặt hái được thành quả từ công việc nhưng Ngọc Tài vẫn luôn có cảm giác mình là người thừa trong môi trường này. Cho đến khi đón nhận tin dữ, Ngọc Tài suy sụp tinh thần nhưng rồi chàng trai trẻ nhanh chóng kéo mình ra khỏi "vũng lầy", đứng lên và quyết tâm sống ý nghĩa từng ngày một. Anh đã rời khỏi ngành xây dựng và từng bước trở thành một Vy Ngọc Tài thành công với công việc thiết kế mô hình giải trí như hiện nay.

Để theo đuổi niềm đam mê này, Ngọc Tài đã chọn được những người bạn đồng hành cùng chí hướng, cùng nhau học hỏi công nghệ và chia sẻ ý tưởng. Những nguyên vật liệu làm nên các sản phẩm mô hình đều được nhóm của Tài tìm tòi, nhập mua từ nước ngoài để đảm bảo chất lượng. Thêm một ngày được nhìn thấy mọi người đón nhận "đứa con tinh thần" của mình, Vy Ngọc Tài lại có thêm một ngày sống hạnh phúc. 

Vy Ngọc Tài: "Không có thất bại, chỉ có chưa thành công"

Đúc kết hành trình sống bắt đầu từ bước ngoặt định mệnh năm 28 tuổi, Vy Ngọc Tài chia sẻ với khán giả: "Muốn khởi nghiệp, bạn cần đam mê và kiên trì. Không có thất bại, chỉ có chưa thành công mà thôi".

Lắng nghe và chia sẻ với câu chuyện đặc biệt này, NSƯT Kim Xuân cảm phục sự lạc quan và tài năng của Vy Ngọc Tài: "Không chỉ là một người say mê làm những mô hình giải trí, mà Vy Ngọc Tài thật sự là một tấm gương sống đã dám bước qua con sóng dữ để đón ngọn gió lành".

Đón xem Khoảnh khắc cuộc đời, phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Bảo Châu
Xem thêm
Phạm Vĩnh Thông "phải lòng" những bộ suit