KHOẢNH KHẮC CUỘC ĐỜI - TẬP 9

Vượt "cửa tử" lập nghiệp thành công với quả thận từ mẹ

Đó là câu chuyện cảm động về anh Trần Nghĩa – người đã không khuất phục trước số phận cuộc đời, chống lại căn bệnh suy thận mạn quái ác để giành lấy sự sống.

Năm 2008, lúc đang học năm ba đại học, Trần Nghĩa thường xuyên bị chuột rút, chân bị cứng đơ và hay mệt mỏi. Đến bệnh viện thăm khám, anh bàng hoàng khi bác sĩ thông báo mình đang mang trong mình căn bệnh suy thận mạn. Chi phí ghép thận lên đến 300 - 400 triệu đồng, vượt quá khả năng kinh tế của gia đình. Lúc đó, mọi thứ trong anh dường như sụp đổ, chỉ còn lại nỗi tuyệt vọng. Vì lo lắng cho con, sức khỏe của bố anh ngày một giảm sút. Không để bản thân và gia đình suy sụp thêm, anh cố gắng vực dậy đương đầu với bệnh tật.

Trong quá trình điều trị, thời gian anh nằm viện nhiều hơn ở nhà. Mỗi khi không bị bệnh tật hành hạ anh bắt đầu nghĩ đến việc kinh doanh từ buôn bán mật ong, làm mì chũ để bỏ mối cho các hàng quán đến mở quán trà chanh trước cổng trường học. Tuy khó khăn chồng chất thêm vào đó là tình hình sức khỏe ngày một yếu đi nhưng anh vẫn cố gắng làm để có tinh thần tốt, chống lại bệnh tật. 

Để tiếp tục sống Nghĩa buộc phải ghép thận và người hiến thận không ai khác ngoài mẹ anh. Và điều kỳ diệu đã xảy ra, cuộc phẫu thuật thành công tốt đẹp, cả gia đình thở phào nhẹ nhõng. Như được sinh ra lần thứ hai, Nghĩa tự nhủ phải cố gắng nhiều hơn và trân trọng sự sống mẹ mình đã dành tặng. Từ chính động lực này đã giúp anh tiếp tục vượt qua những khó khăn trong cuộc sống và bắt đầu hành trình lập nghiệp để thành công như ngày hôm nay. 

Chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời” phát sóng vào lúc  22g45 các ngày trong tuần trên kênh HTV9.
Chí Hiếu
Xem thêm
<