Vườn sao mai: Ý nghĩa từ hoạt động đội nhóm

Tuổi học trò không chỉ được ghi dấu bằng những giờ học, kỷ niệm cùng thầy cô, bạn bè mà đó còn là cảm giác thoải mái, nhiệt huyết khi tham gia các hoạt động đội nhóm. Đó là cách mà các bạn học sinh rèn luyện kỹ năng mềm để làm hành trang cho tương lai.

Thời gian sinh hoạt của Đội kèn đồng trường THCS Võ Thành Trang (quận Tân Phú)

Chương trình "Vườn sao mai" sẽ ghé thăm Đội kèn đồng của trường THCS Võ Thành Trang. Mười bảy năm qua, CLB vẫn duy trì được hoạt động và thu hút nhiều bạn nhỏ tham gia sinh hoạt. Cứ 4 buổi/tuần, các bạn lại tập trung trước sân trường sau giờ học chính khóa để luyện tập. Tất cả đều tập hăng say và nghiêm túc. Đây không còn đơn thuần là một hoạt động ngoại khóa miễn cưỡng mà các bạn đều đến với CLB với lòng đam mê và yêu thích.

Cân bằng giữa giờ học và tham gia các hoạt động ngoại khóa là điều không dễ dàng. Tuy nhiên, các bạn trong Đội kèn đồng Võ Thành Trang đều ý thức "học tập là hàng đầu" và thường xuyên nhắc nhở nhau để không làm ảnh hưởng kết quả học tập.

Bên cạnh đó, "Vườn sao mai" lần này cũng giới thiệu với khán giả một hoạt động nghệ thuật thú vị khác thu hút nhiều bạn trẻ. Đó là CLB Tiếng hát Quê hương, sinh hoạt thường xuyên tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM. Tại đây, các bạn được học về các nhạc cụ dân tộc như: đàn tranh, sáo, trúc, đàn bầu... Với ý nghĩa bảo tồn và phát triển văn hóa dân tộc, các thành viên trong CLB ra sức rèn luyện và chứng tỏ sức sống mãnh liệt của âm nhạc truyền thống trong xã hội hiện đại.

Ngoài ra, xu hướng giày sandal dành cho bạn gái mùa cuối năm cũng được cập nhật trong tập 48 - Vườn sao mai. Xem thêm tại video clip dưới đây:

Thanh Nhàn
Sân ga tình yêu

Sân ga tình yêu

Lưu Đào - Vu Hòa Vỹ hội ngộ trên HTV7
Việt Nam tươi đẹp - Tập 84

Việt Nam tươi đẹp - Tập 84

Lâm Vỹ Dạ đưa Anh Đức về thăm "thôn Vỹ Dạ"