Vườn sao mai: Thân thương tà áo dài thướt tha

Áo dài là trang phục truyền thống của dân tộc được nhiều chị em yêu thích. Trải qua thời gian, tà áo dài truyền thống được biến tấu với nhiều sáng tạo từ chất liệu, kiểu dáng nhưng vẫn giữ được nét đẹp vốn có. Và áo dài là một gợi ý thú vị cho mùa xuân này.

Xu hướng áo dài những năm của thập niên 60 được các bạn trẻ ưa chuộng trong năm 2018 (Ảnh: Internet)

Phim điện ảnh Việt Nam "Cô Ba Sài Gòn" ra rạp vào cuối năm 2017 vừa qua đã tạo được thiện cảm đối với đông đảo khán giả. Bên cạnh câu chuyện xoay quanh chủ đề tình cảm gia đình, "Cô Ba Sài Gòn" còn làm "sống dậy" trào lưu áo dài thập niên 60. 

Đây là kiểu áo dài quen thuộc nhưng trên chất liệu phi bóng, họa tiết nhẹ nhàng, đơn giản và đáng yêu. Họa tiết trên áo có thể là chấm bi, hình lập thể nhẹ nhàng, điểm bông xinh xắn. Bên cạnh đó, những chiếc băng-đô cùng màu áo dài cũng được cài lên mái tóc uốn bồng tạo nên sự đồng bộ.

Trào lưu áo dài "gạch bông" đã làm say lòng nhiều chị em gái. Và đó là sự lựa chọn trang phục cho mùa Tết năm nay của không ít bạn gái. Tà áo dài truyền thống sẽ tung bay phất phới trên những nèo đường thành phố trong mùa xuân này. Đó chính là sự pha trộn hài hòa giữa nét đẹp truyền thống và hơi thở thời đại. Hãy cùng thưởng thức không khí mùa xuân về trong "Vườn sao mai" kỳ 57!

Thanh Nhàn