Vườn sao mai: Tất bật chuẩn bị cho Giáng sinh

Chỉ còn vài ngày nữa là Giáng sinh, mọi công đoạn chuẩn bị cho ngày lễ cuối năm cũng đã hoàn tất. Nhà nhà đang lên kế hoạch cho một đêm Noel thật ấm áp và vui vẻ. Còn bạn, bạn đã chuẩn bị gì cho ngày đặc biệt này?

Hãy tự tay làm chiếc bánh Giáng sinh dành tặng cho gia đình ​(Ảnh minh họa: Internet)

Với việc du nhập và giao thoa văn hóa, Giáng sinh không còn là ngày lễ của người phương Tây mà nó đã được lan rộng ra khắp thế giới. Tại Việt Nam, nhiều gia đình cũng sắm sửa và trang hoàng ngôi nhà mình với các vật dụng đáng yêu và đặc trưng cho Noel. Chúng ta có thể kể đến: cây thông Noel, những món quà sặc sỡ màu sắc, tạo hình ông già Noel...

Đặc biệt, mùa se lạnh cuối năm sẽ trở nên ấm áp khi cả gia đình quây quần bên mâm cơm cuối năm. Là một thành viên trong gia đình, chúng ta cần tạo cơ hội để mọi người gần gũi nhau, cùng thưởng thức món ăn do chính tay ta thực hiện. Chương trình "Vườn sao mai" kỳ này sẽ hướng dẫn bạn hoàn thành chiếc bánh kem khúc cây một cách nhanh chóng và đơn giản.

Việc thực hiện trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi các bạn có thể rút ngắn thời gian nấu nướng bằng cách mua ổ bánh bông làn khúc cây có sẵn. Và chúng ta chỉ việc trang trí theo ý thích. Nguyên liệu cần có là: kem sữa tươi trắng, sữa tươi chocolate và màu thực phẩm.

* Thực hiện:

- Đánh bông kem với tốc độ tăng dần. Chú ý, kem sẽ được đánh đẹp nhất khi chúng ta rã đông từ 30-50%.

- Kiểm tra kem đã hoàn thành chưa bằng cách nhấc lồng đánh và tạo thành chóp kem.

- Phủ kem khắp mặt bánh từ dưới lên.

Tiếp đến là giai đoạn trang trí:

- Dùng nĩa tạo vân gỗ trên vỏ bánh.

- Dùng kem sữa tươi sau khi đã đánh bông để tạo tuyết.

- Dùng đuôi sò nhỏ tạo hình cây thông.

- Dùng đuôi lá bắt hình hoa trạng nguyên đỏ.

- Dùng đuôi hoa cúc tạo hình trái thông.

- Tạo hình ông già Noel.

Chỉ với một chút khéo léo và tỉ mỉ, các bạn sẽ hoàn thành một chiếc bánh chan chứa sự biết ơn và tình yêu thương của mình dành cho gia đình.

Thanh Nhàn