Vườn sao mai: Tà áo tôi yêu

Đã trở thành thông lệ, tháng 3 được người dân cả nước, đặc biệt là phụ nữ, quan tâm bởi những hoạt động văn hóa đa dạng, phong phú liên quan đến áo dài Việt Nam. Lễ hội áo dài TP.HCM 2018 mà một trong những điểm nhấn thú vị trong tháng 3 này.

Tà áo dài Việt Nam được tôn vinh và giới thiệu đến bạn bè quốc tế (Ảnh minh họa: Dulichvietnam)

Áo dài là trang phục truyền thống của Việt Nam, mặc cùng với quần dài, che thân từ cổ đến hoặc quá đầu gối. Thời xưa, áo dài là trang phục dành cho nam lẫn nữ; nhưng hiện nay, áo dài được biết đến là trang phục dành cho nữ. Tuy nhiên, cũng không thiếu những bộ áo dài truyền thống dành cho nam và nữ được các cặp đôi yêu thích và diện trong ngày cưới. 

Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, cùng với sự biến đổi về kiểu dáng, chất liệu, áo dài đã trở thành biểu tượng và là trang phục truyền thống của dân tộc Việt Nam. Ngày nay, không chỉ được mặc trong những dịp quan trọng mà tà áo dài đã được các chị em diện thường xuyên hơn, ngay cả trong buổi dạo phố. Dù được cách điệu như thế nào thì nét dịu dàng, tinh tế, tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ của áo dài vẫn giữ nguyên được cốt cách và tinh thần đó.

Và trong tháng 3 này, chúng ta hãy cùng hưởng ứng các hoạt động sôi nổi như: Lễ hội áo dài TP.HCM 2018; nét đẹp áo dài nơi công sở; vẻ đẹp tinh khôi của nữ sinh trong tà áo dài trắng... Cùng xem "Vườn sao mai" và hòa chung vào nhịp đập tưng bừng này nhé!

Thanh Nhàn