Vườn sao mai: Rẽ lối đi riêng

Cùng với sự bùng nổ công nghệ, Vlog là khái niệm không còn xa lạ với nhiều bạn trẻ. Đó là blog cá nhân dưới dạng video được người dùng xây dựng để chia sẻ những quan điểm cá nhân thay vì dùng hình ảnh và chữ viết truyền thống.

Hoài Phương đang giới thiệu những cảnh đẹp tại Tràng An (Ảnh chụp màn hình)

Và chắc hẳn nhiều bạn đã từng nghe qua kênh Vlog mang tên Khoai Lang Thang, thường xuyên chia sẻ những kinh nghiệm du lịch và ẩm thực thú vị. Chủ nhân của trang Vlog Khoai Lang Thang chính là chàng trai trẻ Đinh Võ Hoài Phương. Ít ai biết rằng, anh chàng từng tốt nghiệp Á khoa chuyên ngành Xây dựng, trường Đại học Tôn Đức Thắng lại rẽ hướng sau khi gắn bó với công việc kỹ sư trong vòng 3 năm. 

Từng yêu thích công việc kỹ sư, Hoài Phương đã quyết định lựa chọn ngành học Xây dựng cho những năm tháng giảng đường đại học. Tuy nhiên, sau khi ra trường và làm việc đúng chuyên môn trong 3 năm, Hoài Phương bắt đầu có suy nghĩ khác: "Công việc của một kỹ sư với những con số lặp đi lặp lại khiến bản thân tôi trở nên mệt mỏi và nhàm chán. Tôi nhận ra, mình không thuộc về nơi này, công việc này không dành cho mình".

Thời gian sau đó khá khó khăn đối với Hoài Phương khi anh phải tự chiêm nghiệm và lắng nghe chính mình về đam mê, hoài bão sắp tới. Thế là Vlog về ẩm thực - du lịch đã ra đời. Một công việc mới, một lĩnh vực mới, tất cả đều tồn tại những thử thách nhưng anh chàng chưa bao giờ nản lòng. Hoài Phương đã tự mày mò học quay, dựng, chụp hình và cả học cách giao tiếp, trình bày ý kiến về một điều gì đó. "Vì chỉ có một mình nên tôi phải tự học và làm mọi thứ cho video clip của mình" - Phương chia sẻ.

Hoài Phương trải nghiệm hái ngó sen (Ảnh chụp màn hình)

Dần dần, theo năm tháng, kênh Vlog Khoai Lang Thang của Hoài Phương được đông đảo bạn trẻ đón nhận. Những kinh nghiệm thực tế được Hoài Phương truyền đạt một cách dễ hiểu, gần gũi và chân thật là "cẩm nang" bổ ích cho những bạn trẻ yêu thích "chủ nghĩa xê dịch". 

Lời khuyên của Hoài Phương dành cho các bạn đang còn băn khoăn trước lựa chọn nghề nghiệp của tương lai là: nên lựa chọn ngành nghề phù hợp với thực lực, khả năng của bản thân nhưng cũng cần quan tâm đến sở thích và đam mê của cá nhân. Đừng vội chuyển nghề ngay sau khi ra trường mà chúng ta nên dành một vài năm làm việc trong môi trường theo đúng chuyên ngành đã được đào tạo rồi mới nên đưa ra quyết định cuối cùng.

Thanh Nhàn