Vườn sao mai: Hướng đến giá trị tốt đẹp của bản thân

Sức trẻ, năng động, sáng tạo là những ưu điểm mà thanh niên có được. Thế nhưng, không chỉ có một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần trẻ trung mà các bạn còn cần thường xuyên rèn luyện nhân cách và tâm hồn.

Tuổi trẻ và tinh thần xung kích vì cộng đồng (Ảnh minh họa: Internet)

Đồng hành cùng chương trình "Vườn sao mai" kỳ 49 là hai "hot boy" Võ Minh Lâm và Mai Xuân Thứ. Hai anh chàng đã chia sẻ quan điểm và suy nghĩ của mình về các hoạt động cộng đồng. Trong thế giới công nghệ ngày càng phát triển, quỹ thời gian của chúng ta dành cho nhau cũng dần hạn hẹp. Mọi liên lạc đều qua các phần mềm nhắn tin hay trang mạng xã hội. Dần dà, thế giới của các bạn chỉ thu gọn trong chiếc điện thoại thông minh.

Ở đó, sự chia sẻ, quan tâm lẫn nhau trở thành thứ xa xỉ. Vô cảm là hệ quả tất yếu của quá trình này. Làm thế nào để hạn chế tình trạng này? Lời giải nằm trong chính tâm hồn và con người của chúng ta. Dừng chân lại và thưởng thức một bản nhạc, rung động trước tấm lòng nghĩa hiệp, thương cảm đối với một hoàn cảnh khó khăn... là những việc rất đỗi nhỏ bé nhưng sẽ giúp chúng ta tìm lại con người và bản chất lương thiện sơ khai của mình.

Bên cạnh những chia sẻ về cuộc sống, "Vườn sao mai" kỳ này còn có chuyên mục "Cẩm nang tỏa sáng" để giúp các bạn gái có một diện mạo xinh xắn cho những ngày cuối năm sôi động. Theo dõi tiếp kỳ 49 - Vườn sao mai tại video clip bên dưới:

Thanh Nhàn