Vườn sao mai: Gặp gỡ đầu năm cùng "thầy giáo mưa" Mai Tài Phến

Sau hiện tượng "Em gái mưa", nam diễn viên chính trong MV - Mai Tài Phến trở thành "mẫu bạn trai lý tưởng" của nhiều bạn gái trẻ. Những sản phẩm, chương trình có sự xuất hiện của anh chàng này đều thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ.

Mai Tài Phến nhận giải Quán quân "Gương mặt điện ảnh" mùa đầu tiên (Ảnh: Thanh niên)

Nhân dịp đầu năm mới, chương trình "Vườn sao mai" đã có buổi gặp gỡ cùng anh chàng diễn viên điển trai Mai Tài Phến và đạo diễn Nguyễn Tuấn Anh. Có thể nói, MV "Em gái mưa" của Hương Tràm đã mang đến thành công bất ngờ cho diễn viên trẻ Mai Tài Phến. Tuy nhiên, không có thành công nào dễ dàng. Anh chàng đã từng thất nghiệp 7 tháng trước khi tham gia vào các dự án hấp dẫn và tạo nên tên tuổi của anh như hiện anh. Năng lực, đạo đức và niềm đam mê với nghề đã quyết định tất cả. Vào tháng 8/2017, bằng nỗ lực và khả năng bản thân, Mai Tài Phến đã xuất sắc đăng quang cuộc thi "Gương mặt điện ảnh" mùa đầu tiên với số điểm tuyệt đối.

Từ thành công đó, cánh cửa sự nghiệp rộng mở đối với Mai Tài Phến. Tiếp sau đó là sự tham gia trong hai bản "hit" của hai ca sĩ đình đám hiện nay: Hương Tràm và Mỹ Tâm. Cái tên Mai Tài Phến quen thuộc hơn với khán giả và là một trong những diễn viên trẻ triển vọng được nhiều đạo diễn quan tâm. Hiện tượng "Em gái mưa" đã giúp Mai Tài Phến ghi điểm trong mắt công chúng, cùng với đó là những dự định ấp ủ trong năm mới của anh cũng như ê-kíp. 

Vào đầu năm 2018, anh cùng ê-kíp đã bấm máy cho dự án phim điện ảnh mang tên "Em gái mưa". Dự kiến, bộ phim sẽ được công chiếu vào hè năm 2018. Đạo diễn Nguyễn Tuấn Anh - người bạn đồng hành cùng ca sĩ Hương Tràm trong các MV gần đây - cho biết: Dù xuất phát từ ý tưởng bộc phát nhưng phim điện ảnh "Em gái mưa" là dự án tâm huyết của tôi cũng như ê-kíp. Những khó khăn, thử thách trong quá trình thực hiện bộ phim đã giúp chúng tôi khám phá khả năng bản thân và thúc đẩy vượt ra ngoài giới hạn của mỗi người.

Tuổi trẻ luôn đầy ắp những hoài bão, dự định thú vị. Đối với Tài Phến, Tuấn Anh hay như nhiều bạn trẻ khác cũng vậy. Tuy nhiên, tận dụng thời gian, khai thác ý tưởng và thực hiện chúng như thế nào để tuổi trẻ trôi qua một cách có ích là điều không hề dễ dàng. Hãy cùng diễn viên Mai Tài Phến và đạo diễn Tuấn Anh trò chuyện về vấn đề này trong tập 60 - Vườn sao mai nhé!

Thanh Nhàn