Vườn sao mai: Bí kíp bỏ túi cho ngày cuối năm

Những ngày cuối cùng của năm 2017 sắp kết thúc. Cùng với đó là mùa lễ hội đầy sôi động và lôi cuốn đang diễn ra trên khắp thành phố. Tuy nhiên, những ngày này thường xuyên xảy ra tình trạng cướp giật. Chúng ta cần chú ý để bảo vệ mình và tài sản nhé!

Chỉ một sơ suất có thể khiến chúng ta vừa mất của, vừa bị thương (Ảnh minh họa)

Trong chương trình "Vườn sao mai" kỳ này, võ sư Lê Hoàng Mai sẽ hướng dẫn chúng ta một số cách xử lý khi tình huống cướp giật xảy ra. Điện thoại và túi xách là những vật dụng thường bị giật. Để bảo vệ tài sản cũng như tính mạng, khi cầm điện thoại, các bạn nên giữ ngón trỏ trên phía trên cùng và cầm điện thoại bằng cả bàn tay. Khi có người cầm tay để thực hiện hành vi cướp giật, thay vì gồng mạnh, chúng ta nên thả lỏng và buông tay xuôi xuống người. Như vậy, đối tượng sẽ mất đà và ngã về phía trước.

Đối với túi xách, khi đeo vai, chúng ta vẫn nên giữ một tay ở phần quai trước túi. Khi kẻ cướp tiến đến từ đằng sau và giật giỏ xách, các bạn nhanh chóng giữ túi bằng hai tay và ngồi xuống đất. Như vậy, bạn sẽ không bị kéo theo và ngã nhào về phía trước. Đây là những kỹ năng cơ bản để giúp bản thân cũng như mọi người tránh được những tình huống xấu.

Không chỉ đem đến những bí quyết bổ ích cho các bạn trẻ xử lý khi bị cướp giật mà "Vườn sao mai" tập 52 còn hướng dẫn cách thực hiện những vật dụng trang trí cho mùa Tết sắp tới. Xem thêm chi tiết trong video clip bên dưới:

Thanh Nhàn