Vườn sao mai: Bắt kịp xu hướng du lịch của giới trẻ

Trong không khí xuân rộn rã, mọi người lại nô nức quây quần bên nhau để hưởng cảm giác sum họp đoàn viên. Đặc biệt, đối với những người làm việc xa nhà, sinh viên đi học xa quê, về nhà ngày Tết là điều họ mong chờ nhất.

Niềm vui của các bạn khi được về quê đón Tết cùng gia đình (Ảnh minh họa: Internet)

Sau một năm học tập xa nhà, Tết là thời điểm mà các bạn sinh viên mong muốn được sum vầy bên mâm cơm gia đình ấm áp. Thế nhưng, không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế để về thăm quê. Vì vậy, nhiều bạn đành ở lại thành phố kiếm việc làm thêm để khỏa lấp nỗi buồn ngày Tết. Thấu hiều tâm tư của các bạn sinh viên, Trung tâm Hỗ trợ học sinh - sinh viên cùng các đơn vị có liên quan đã thực hiện chương trình đầy ý nghĩa với tên gọi “Chuyến xe mùa xuân”. Theo đó, các bạn sinh viên sẽ được hỗ trợ tiền vé về quê đón Tết cùng gia đình. Đây là một hoạt động thiết thực, mang đến niềm vui cho nhiều bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê khi Tết đến xuân về. 

Được khởi xướng từ năm 2002, “Chuyến xe mùa xuân” đã đưa 47.100 lượt sinh viên khó khăn về quê ăn Tết. Vào đầu tháng 2/2018, 3.000 sinh viên đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố đã lên “Chuyến xe mùa xuân” để về quê sum họp cùng gia đình trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Niềm vui là điều dễ dàng nhận thấy trên khuôn mặt của các bạn trẻ. Không chỉ hỗ trợ cho sinh viên, chương trình còn tạo điều kiện cho người thân của các bạn. Trong suốt 17 năm qua, chương trình “Chuyến xe mùa xuân” đã, đang và sẽ là món quà ý nghĩa dành cho các bạn sinh viên mỗi khi Tết đến xuân về. 

Các homestay có thiết kế độc đáo còn là bối cảnh để chúng ta có những bức hình thật lung linh (Ảnh minh họa: Internet)

Bên cạnh đó, chương trình “Vườn sao mai” kỳ này còn giới thiệu xu hướng du lịch của giới trẻ. Tuy không phải mới nhưng loại hình du lịch và nghỉ tại homestay đang ngày càng thịnh hành. Một trong những nơi có số lượng homestay khá nhiều và phong cách thiết kế độc đáo là tại Đà Lạt. Thành phố mù sương với núi non hữu tình, không khí se lạnh dễ khiến lòng người khoan khoái. Do đó, Đà Lạt là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ lập nghiệp với việc phát triển homestay. Mỗi homestay là một dự án tâm huyết của những người sáng lập và phát triển. Xung quanh đó là những câu chuyện thú vị gì. Hãy cùng khám phá một số homestay tại Đà Lạt trong tập 59 – Vườn sao mai nhé!

Thanh Nhàn