Khoảnh khắc cuộc đời

Vũ Phạm Hoàng Huy: tại sao cả thế giới nghe nhạc EDM mà người Việt lại không?

Được gia đình định hướng theo ngành công nghệ thông tin, nhưng cơ duyên dẫn lối cho Vũ Phạm Hoàng Huy rẽ hướng theo đuổi con đường âm nhạc EDM.

Chấp nhận theo đuổi đam mê, chấp nhận những rủi ro xảy ra bất cứ lúc nào, bỏ luôn công việc ổn định được người thân giới thiệu, Hoàng Huy đến với con đường chinh phục trái tim khán giả với dòng nhạc EDM kén người nghe - nhưng đã nghe rồi thì “nghiện”, như cách mà Huy thoải mái chia sẻ. 

Với niềm đam mê âm nhạc và khát khao chứng tỏ được bản thân, dù được mời đến tham dự các sự kiện 0 đồng, Hoàng Huy vẫn “cháy” hết mình bên từng bản nhạc. Chỉ cần có người chịu lắng nghe tiếng lòng từ những “đứa con” của mình và thoải mái cười đùa, thư giãn bên từng bản nhạc mix, Hoàng Huy chấp nhận hết thảy những khó khăn trong con đường chông chênh mà mình theo đuổi. 

Hoàng Huy là chàng trai dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm về cuộc đời của mình

Hoàng Huy tin chắc, EDM có một sức mạnh vô hình, mang mọi người đến gần với nhau hơn. Anh cũng khẳng định: “Âm nhạc mang trong mình một giá trị kết nối cộng đồng, kết nối yêu thương. Và EDM là một phần của âm nhạc, mọi người hãy có cái nhìn khác hơn về dòng nhạc này, đừng áp đặt suy nghĩ cứ nhạc trẻ, nhạc sôi động là không có giá trị. Bất cứ thứ gì được tạo ra trên đời cũng mang trên mình ý nghĩa để tồn tại”.

Thật vậy, thử nhìn lại thị trường âm nhạc tại Việt Nam, với xuất phát điểm từ Vinahouse vào những năm 90, EDM cũng tạo được dấu ấn đáng kể và ngày càng được công chúng Việt Nam biết đến một cách rộng rãi. Dấu mốc lớn nhất đánh dấu sự thành công của dòng nhạc EDM ở Việt Nam chính là chương trình “The Remix - Hòa âm ánh sáng”, nơi quy tụ nhiều nhà sản xuất nhạc và DJ trẻ đầy tài năng. Với sự ra đời của hàng loạt ca khúc EDM chất lượng cộp mác “Việt Nam” như: "Y.Ê.U", "Vũ điệu cồng chiêng", "Ba cô tiên"…

Tính tới thời điểm này, Hoàng Huy đã làm rất tốt công việc và đam mê của bản thân

Với dòng nhạc nào cũng vậy, mọi thứ đều có một giá trị riêng của nó, chúng ta hãy lựa chọn cho mình thể loại nhạc phù hợp với sở thích và nhu cầu của mình để có những trải nghiệm thú vị về tinh thần. EDM mà Hoàng Huy và những người bạn của mình theo đuổi cũng vậy, EDM tựa như một loại thức ăn lạ, rất kén thực khách nhưng không phải không có người “nghiện” nó, thích thú và xem EDM như kim chỉ nam của cuộc đời mình. 

Xem lại câu chuyện truyền cảm hứng của Vũ Phạm Hoàng Huy trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của Khoảnh khắc cuộc đời vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh