Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 179

Vũ Minh Đức - Vị bác sĩ đa tài và giàu lòng nhân ái

Là một trong những người tiên phong kỹ thuật chụp, nong động mạch vành cho y học Việt Nam, 20 năm trong nghề, bác sĩ Vũ Minh Đức luôn tâm niệm phải dùng cả tấm lòng để chăm sóc bệnh nhân.

Nhưng Vũ Minh Đức không chỉ là một bác sĩ giỏi, anh còn là một nhà quản lý có tiếng và cũng là nhạc sĩ kiêm tác giả tản văn. Câu chuyện thú vị về bác sĩ Vũ Minh Đức vừa được phát sóng trong "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 179, lúc 22g45 tối qua (6/11) trên kênh HTV9. Được biết, năm 2000, bác sĩ Vũ Minh Đức giành học bổng Y khoa tại Paris (Pháp) và rồi sau đó trở thành một trong những bác sĩ Việt Nam đầu tiên học về kỹ thuật chụp, nong động mạch vành - phương pháp cứu sống bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim. 

Không chỉ là một bác sĩ giỏi chuyên môn, quản lý phòng khám của riêng mình, Vũ Minh Đức còn nổi tiếng với các ca khúc về quê hương, tình yêu, lòng nhân ái. Anh chia sẻ: Ban đầu, việc viết văn, sáng tác nhạc chỉ để cân bằng cuộc sống, vì nghề Y rất căng thẳng và vất vả. Nhưng sau đó, bản thân không muốn các sản phẩm của mình được mọi người "du di" chấp nhận, vì cho rằng mình là một bác sĩ và công việc nghệ thuật chỉ là nghiệp dư, nên mỗi khi sáng tác, bác sĩ Vũ Minh Đức đều luôn ở tâm thế chuyên nghiệp. Hiện anh đã có hơn 150 ca khúc và xuất bản được hai cuốn sách, gồm "Sài Gòn chữ vội trên vai" và gần đây nhất là cuốn "Thư gửi con - Bao giờ cho hết yêu thương". 

Đối với Minh Đức, sáng tác và công tác chuyên môn là những công việc yêu thích và chúng bổ trợ cho nhau. Nếu âm nhạc, văn học giúp anh giữ cân bằng cuộc sống sau những áp lực, căng thẳng thì ngược lại, việc tiếp xúc, trò chuyện và giúp đỡ với các bệnh nhân cũng cho anh những chất liệu và cảm xúc để đưa vào các sáng tác nghệ thuật của mình. Nhờ đó mà bác sĩ Minh Đức có thể đảm bảo chu toàn được cho công việc của mình, và đặc biệt, anh dành nhiều thời gian cho gia đình mình: luôn ăn tối ở nhà, học cùng các con... 

Quý khán giả có thể xem lại "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 179 trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của chương trình vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

Thiên Bình
Xem thêm
Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 100