00g15 Mùng 1 Tết trên HTV7

“Vũ khúc mùa xuân” - Cảnh đẹp quê hương ngày Tết

“Vũ khúc mùa xuân” đưa khán giả đến với không khí mùa xuân trên mọi miền đất nước. Chương trình phát sóng lúc 00g15 Mùng 1 Tết (ngày 16/2) trên HTV7.

“Vũ khúc mùa xuân” nghĩa là xuân trong điệu múa, lời ca, xuân trao yêu thương đến mọi người… Đặc biệt xuân trong lời ước nguyện một năm mới ấm no, hạnh phúc. Chương trình sẽ mang đến cho khán giả những câu chuyện âm nhạc về xuân thật đặc sắc qua các ca khúc: Đón Tết quê hương (Nhạc: Châu Đăng Khoa – Lời: Trần Trung Thành), Du xuân (An Thuyên), Hương sắc vùng cao (Huy Thông), Huế vào xuân (Nhạc: Nguyễn Phú Yên – Thơ: Phạm Ba Nhơn), Xuân về trên cao nguyên (Y Jang Tuyn), Miền Tây xuân về (Đỗ Anh Hùng), Chào xuân (Nguyễn Hồng Thuận)…

Tham gia chương trình là những giọng ca quen thuộc với khán giả truyền hình như: Nguyễn Phi Hùng, Thụy Vân, Thanh Ngọc, Tùng Lâ, Triệu Lộc, Mi Ngân, Ngọc Dung, Y Garia, Lê Việt, Hiền Trinh, nhóm Mặt Trời Mới và nhóm múa Phương Việt.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng (Ảnh: Zing)

Nhân vật dẫn chuyện trong “Vũ khúc mùa xuân” gồm ca sĩ Lê Việt trong vai người ông, ca sĩ Hiền Trinh trong vai người bà và ca sĩ Ngọc Dung trong vai cô cháu gái. 

Chương trình thể nghiệm sử dụng ngôn ngữ múa và có một số tiết mục các ca sĩ hát thay lời thoại kết nối thành câu chuyện du xuân. Qua đó, ca ngợi cảnh đẹp quê hương và bản sắc văn hóa ngày Tết các vùng miền trên quê hương Việt Nam.

Hoàng Dương