Vọng cổ Online trở lại trong sự chờ đón của khán giả

Cuộc thi "Chuông vàng vọng cổ" 2019 vừa kết thúc với sự đăng quang thuyết phục của Quách Thị Diễm Ngọc. Tiếp nối niềm phấn khởi và hào hứng đó, sân chơi "Vọng cổ Online" đã trở lại với nhiều điểm đổi mới, thú vị và hấp dẫn.

Đêm Gala chung kết - Vọng cổ Online 2018 (Ảnh: Đạt Quan)

Nếu “Chuông vàng vọng cổ” là cuộc thi chuyên nghiệp nhằm tìm kiếm và phát hiện ra các giọng ca mới triển vọng cho sân khấu cải lương thì “Vọng cổ Online” là sân chơi đại chúng cho những ai dành tình yêu đối với cổ nhạc. Không giới hạn tuổi tác, khoảng cách địa lý, cách thức tham gia đơn giản, “Vọng cổ Online” trong những năm qua đã và đang mang vọng cổ đến gần hơn với công chúng, khơi dậy và nuôi dưỡng sự đam mê cho biết bao khán giả mộ điệu. 

Có những thí sinh còn rất nhỏ tuổi, chỉ mới 12-13 tuổi; hay như nhiều cô chú đã ngoài 60-70 cũng vẫn hăng hái, nhiệt tình tham gia. Dù là người trẻ am hiểu công nghệ và mạng xã hội hay thế hệ cha chú quanh năm chỉ biết đến tivi thì ai nấy cũng đều cố gắng tìm hiểu để gửi bài dự thi lên website Vọng cổ Online, fanpage Chuông vàng vọng cổ. Thế mới thấy rằng, tuổi tác không hề là rào cản mà trái lại “gừng càng già càng cay”.

Ban Tổ chức trao phần quà khích lệ cho chú Diệp Văn Đậm và bé Hoàng Thị Hồng Yến (Ảnh: Đạt Quan)

Trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi “Chuông vàng vọng cổ” 2019, bên cạnh những câu hỏi về các thí sinh CVVC thì sân chơi “Vọng cổ Online” cũng dành được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Tâm tư chung của mọi người đều mong muốn được tham gia “Vọng cổ Online” và đã chuẩn bị kỹ lưỡng từ năm ngoái. Giờ đây “Vọng cổ Online” 2019 đã chính thức khởi động với một số thay đổi cần thiết.

Đầu tiên phải kể đến cách thức bình chọn và tính điểm cho các khán giả tham gia. Các video clip dự thi được đăng tải trên kênh Youtube Phở Việt. 10 video clip có lượt xem nhiều nhất sẽ được "đại khán giả" - là một nghệ sĩ có chuyên môn - nhận xét và xếp hạng. Video clip được xếp hạng cao nhất nhận được giải thưởng tuần.

Sau 8 tuần, các bạn nhất tuần sẽ bước vào tuần Tổng kết diễn ra tại TP.HCM và kết quả sẽ dựa trên sự bình chọn của khán giả trên fanpage Chuông vàng vọng cổ. Trường hợp số lượt bình chọn như nhau thì sẽ căn cứ trên nhận xét của “đại khán giả” để quyết định giải thưởng. 

Sân chơi "Vọng cổ Online" 2019 bắt đầu nhận bài dự thi từ 7g, thứ ba ngày 8/9/2019. Mọi thông tin chi tiết, khán giả tham khảo tại Thể lệ Vọng cổ Online 2019.

* Danh sách bài ca cổ hợp lệ

* Link karaoke ca cổ

Thanh Nhàn