Nghệ sĩ và Sàn diễn tháng 6/2021

Võ Thành Tâm quay trở lại màn ảnh Việt qua bộ phim trăm tỉ

"Lật mặt: 48h" là một bộ phim có doanh thu phòng vé cao tại Việt Nam, đồng thời cũng đánh dấu sự trở lại hoành tráng của nam diễn viên điển trai Võ Thành Tâm.

Sinh ra trong gia đình có nhiều thế hệ theo ngành công an, ai cũng nghĩ Võ Thành Tâm sẽ kế thừa truyền thống gia đình. Cho đến một lần, anh vào thăm ký túc xá của trường Cao đẳng Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM, tại đây, Võ Thành Tâm mới phát hiện mình đã yêu bộ môn nghệ thuật này.

Cơ hội đến khi Võ Thành Tâm chưa kịp chuẩn bị tinh thần, ngay hôm đầu tiên nhập học, anh đã được mời đi đóng phim, lại còn được diễn với đàn anh Chi Bảo - lúc đó đang rất nổi tiếng. Dù chỉ là một vai phụ trong bộ phim Những đứa con thành phố nhưng cũng đủ làm cho cậu sinh viên lúc ấy "mất ăn mất ngủ và chỉ thở phào nhẹ nhõm khi đạo diễn gật đầu sau mỗi phân đoạn". 

Võ Thành Tâm hóa thân thành nhiều vai diễn trên sóng truyền hình

 Năm 2001, sau khi tốt nghiệp, nam diễn viên đầu quân về sân khấu Kịch IDECAF. Trải qua 5 năm sống trong môi trường làm nghệ thuật chuyên nghiệp, Võ Thành Tâm tiếp xúc với nhiều tính cách nhân vật khác nhau. Anh được giao các vai trong: Người trong bóng tối, Anh Cu Chuông, Trùm lừa, Trái tim nhảy múa... và các bộ phim truyền hình: Một ngày không có em, Câu chuyện pháp đình, Dollars trắng, Ranh giới trắng đen, Tuyết nhiệt đới… Sau 20 năm gắn bó với nghề, vai diễn khiến Võ Thành Tâm nhớ nhất là Lương trong Tuyết nhiệt đới của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng. 

Võ Thành Tâm và cố nghệ sĩ Lê Bình cùng nhận giải Nam diễn viên phụ được yêu thích nhất tại HTV Awards 2011

Năm 2017, Võ Thành Tâm bất ngờ rời showbiz và sang Mỹ sinh sống cùng người thân. Năm 2019, anh nhận lời mời casting vai nam chính Lật mặt: 48h từ đạo diễn Lý Hải. Sau khi đậu vòng casting, anh thu xếp công việc để trở về Việt Nam, tái xuất với bộ phim có doanh thu phòng vé lên đến 150 tỉ đồng. 

Võ Thành Tâm hóa vai Hiền - nhân vật trượng nghĩa, hết lòng vì vợ con trong "Lật mặt: 48h"

Trao đổi với Nghệ sĩ và Sàn diễn, Võ Thành Tâm cho biết: "Lật mặt: 48h mang đến cho tôi cảm giác rất hưng phấn trên trường quay và giúp tôi lấy lại lòng tin trong nghề diễn. Tôi mong có thêm nhiều vai diễn nữa, đặc biệt là các dự án hành động tại Việt Nam để được sống hết mình với đam mê".

Cùng nghe Võ Thành Tâm chia sẻ con đường làm nghệ thuật trong Nghệ sĩ và Sàn diễn, phát sóng lúc 13g15 chủ nhật (20/6) và phát lại lúc 14g30 thứ hai (21/6) trên HTV9.

Mỹ Hạnh