Võ Hạ Trâm khẳng định vị trí "nữ hoàng" cho riêng mình!

Với 5 Giải Quán quân, hàng loạt MV được đầu tư chất lượng ở nhiều dòng nhạc khác nhau và một live show hoành tráng để đời, Võ Hạ Trâm đã thực sự bước đi trên con đường của chính mình để vươn tới ngôi vị "Nữ hoàng" không giống bất kỳ một ca sĩ nào.


Ca sĩ Võ Hạ Trâm đã được trao giải thưởng “Công dân tiểu biểu của TP. Hồ Chí Minh năm 2015”

Thay đổi lớn từ sau “Ngôi sao tiếng hát truyền hình”

Võ Hạ Trâm đạt giải Ngôi sao tiếng hát Truyền hình năm 2007, nhận được hơn 12.000 tin nhắn bình chọn từ phía khán giả. Ngay khi nhận giải thưởng Võ Hạ Trâm đã trích 20 triệu đồng gửi tới đồng bào bị lũ lụt miền Trung. Cô gái yêu âm nhạc 17 tuổi ngày ấy đã có nhiều thành tích mà hiếm một cô bé nào lập được như Giải Nhất Tiếng hát măng non 2003, Giải Nhất Tuổi đời mên mông 2005 và Giải Nhất Tiếng hát Chú ve con 2006. Với một loạt giải thưởng, Võ Hạ Trâm nhanh chóng bước vào con đường ca hát dù ở tuổi đời rất trẻ.

Sau khi đạt giải thưởng Ngôi sao Tiếng hát Truyền hình, Võ Hạ Trâm đã nhận không ít lời mời từ các công ty giải trí, đào tạo ca sĩ chuyên nghiệp... nhưng cô vẫn chọn cho mình hướng đi độc lập, mạnh mẽ từ ban đầu. 

Võ Hạ Trâm xuất hiện liên tục trong các chương trình ca nhạc của HTV, được chọn lựa thể hiện nhiều về dòng nhạc truyền thống cách mạng ở các chương trình nghệ thuật lớn của TP. Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung. Từ thời điểm đăng quang, Võ Hạ Trâm đã may mắn có được nhiều thuận lợi để ca hát chuyên nghiệp. Không dừng lại ở đó, cô tiếp tục chiến thắng chính mình bằng hàng loạt giải thưởng mới, như Quán quân Gương mặt thân quen 2016, Quán quân Hãy nghe tôi hát năm 2018.


Võ Hạ Trâm trong chương trình “Thay lời muốn nói” tháng 2/2020

Dù có bước khởi đầu rất thuận lợi, Võ Hạ Trâm không muốn mình đóng khung trong bất kỳ một sự quen thuộc hay dòng nhạc nào. Cô đã tự đề ra cho mình những đỉnh cao khác phải vượt qua, điều đó làm nên nhiều sự thay đổi tích cực cho hình ảnh của cô trong lòng khán giả sau này.

Du học tu nghiệp dù đang ở đỉnh cao

Khẳng định vị trí riêng của một ca sĩ có gu âm nhạc ngay sau giải thưởng Ngôi sao Tiếng hát Truyền hình, Võ Hạ Trâm đã đi con đường ấy trong suốt 7 năm. Khán giả thấy một Võ Hạ Trâm dù ở một dòng nhạc nào, cô cũng chỉn chu và cẩn thận trong từng nốt nhạc. Cô xuất hiện nhiều trong các chương trình ca nhạc truyền thống, có chọn Pop hay nhạc trẻ thể hiện, Võ Hạ Trâm cũng không chạy theo những xu hướng hào nhoáng, cô đi tìm cho mình tác phẩm hợp với chất giọng, đặc biệt là cá tính âm nhạc.


Một Võ Hạ Trâm quyến rũ trong màu bolero

Có thể nói, 2014 là năm đánh dấu sự thay đổi trong suy nghĩ của Võ Hạ Trâm dành cho âm nhạc. Cô chọn cho mình con đường mới, tận dụng thế mạnh là Á khoa Nhạc Việt TP. Hồ Chí Minh, được đào tạo bài bản, Võ Hạ Trâm dồn tâm trí, sự tìm tòi và học hỏi cho Nhạc kịch đương đại của thế giới. Vào tháng 7/2014, Võ Hạ Trâm giới thiệu tới khán giả dự án âm nhạc Trâm 24 trong đó có MV Còn đâu sau một thời gian dài trầm tĩnh. Qua dự án này, Võ Hạ Trâm đã gửi tới người yêu nhạc một sản phẩm chất lượng đồng thời như một lời chia tay khán giả, và quyết định tu nghiệp ở nước ngoài. Võ Hạ Trâm theo học khoa âm nhạc nhà hát - Music Theatre tại Arizona State University.

Vì thế, Võ Hạ Trâm đã chọn con đường du học, tìm tòi nhiều hơn thể loại Broadway. Từ khi trở về nước đến nay, một hình ảnh Võ Hạ Trâm nóng bỏng, quyến rũ và tươi mới xuất hiện. Đây là nỗ lực thay đổi rất lớn cho chính Võ Hạ Trâm khi bước qua “2 giai đoạn quan trọng” trên con đường ca hát của cô.

Tiếp tục theo đuổi những cái riêng

Sau khi du học trở về, Võ Hạ Trâm có sự thay đổi ngoạn mục về hình ảnh lẫn phong cách âm nhạc. Một Võ Hạ Trâm quá chỉn chu ngày nào đã bứt phá trong mắt khán giả. Một Võ Hạ Trâm táo bạo và quyến rũ hơn rất nhiều trong từng ca khúc mà cô phát hành. Nếu như ở giai đoạn dài từ 2007 đến những năm 2015, dòng nhạc chủ đạo làm nên sự yêu mến của cô vẫn rất chính thống, bên cạnh vẫn là những bản hit pop ballad được khán giả trẻ yêu thích. Thì từ năm 2016, Giải Nhất Gương mặt thân quen đã chính thức mở ra cho Võ Hạ Trâm nhiều điều mới mẻ. 


Một Võ Hạ Trâm nóng bỏng trong những ca khúc nhạc trẻ

Không chỉ dừng lại với những thành công của phong cách Broadway, Võ Hạ Trâm còn chăm chỉ giới thiệu nhiều ca khúc nhạc trẻ hơn. Năm 2017, Võ Hạ Trâm phát hành single Thèm yêu, một sáng tác của Châu Đăng Khoa. Cô là ca sĩ trẻ chứng minh việc học nhạc kịch, hay hát tốt nhạc kịch hoàn toàn không làm cho phong cách cô "già đi" mà lại nâng đỡ, tạo cho cô nền tảng xử lý ca khúc tốt và hoàn thiện hơn.

Ngày 28/6/2019, Võ Hạ Trâm tổ chức live show mà cô đã dự định thực hiện trước đó 2 năm nhằm kỷ niệm 10 năm ca hát (2017) mang tên This Is Me được tổ chức tại White Palace Phạm Văn Đồng TP. Hồ Chí Minh. Live show ghi lại một ấn tượng khó phai nữa của cô trong lòng khán giả.

Tháng 2/2020, Võ Hạ Trâm hạnh phúc ra mắt MV Nhà anh trên đỉnh cheo leo, do Tuấn Anh sáng tác, và một trong những nhạc sĩ gạo cội của giới nhạc trẻ Bảo Chân đã đồng ý nhận lời hòa âm cho bài hát này.
Khánh Quyên