Hát mãi ước mơ - Tập 5

Võ Hạ Trâm hát thay thí sinh bị ngất xỉu

Cô gái 17 tuổi Nguyễn Thị Tuyết Nhung dù sức khỏe không tốt do gặp tai nạn trước ngày thi, em vẫn một lòng hát cho người nghèo. Nhưng do không đảm bảo sức khỏe đến cuối chương trình, Tuyết Nhung tạm dừng cuộc thi, giám khảo Võ Hạ Trâm là người hát thay.

Tập 6 chào đón sự tham gia của ca sĩ khách mới Phạm Hồng Phước trên chiếc ghế nóng cạnh Trấn Thành Và Võ Hạ Trâm. Nam ca sĩ đã gửi tặng khán giả ca khúc Tôi thương tôi thật thà với chất giọng ngọt ngào, ấm áp.

Cô gái 17 tuổi đầy nghị lực, gặp tai nạn nghiêm trọng vẫn quyết tâm thi hát giúp đỡ người khác

Chương trình tuần này đã chứng kiến một trường hợp đặc biệt khiến mọi người vô cùng cảm phục, đó là em Nguyễn Thị Tuyết Nhung - 17 tuổi đến từ huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Em đến với cuộc thi để hát cho hoàn cảnh của gia đình anh Mười – một gia đình mà các thành viên đều không may bị khuyết tật.

Cô gái quên đi sức khỏe của mình, một lòng hát giúp đỡ người khác đến ngất xỉu

Một tháng trước ngày thi diễn ra, Tuyết Nhung không may gặp tai nạn giao thông thập tử nhất sinh khiến chân bị gãy, mắt bị thương nặng và khả năng phục hồi chỉ 30%. Mặc sức khỏe vẫn chưa hồi phục nhưng vì đã đăng kí từ trước, thêm vào đó là khao khát muốn giúp đỡ cho gia đình anh Mười nên Tuyết Nhung chẳng ngại khó khăn, tiếp tục kiên trì thi hát. Ở vòng thi đầu tiên, Tuyết Nhung trình bày một sáng tác của Nguyễn Hải Phong – Ba kể con nghe. Tuyết Nhung sở hữu giọng hát vừa trong trẻo vừa khỏe khoắn lại đầy tình cảm khiến Võ Hạ Trâm xúc động rơi nước mắt.

Giám khảo Võ Hạ Trâm thay thí sinh Tuyết Nhung song ca cùng thí sinh Đoan Trang

Nhưng không may đến vòng thi thứ 2, Tuyết Nhung không đảm bảo vấn đề sức khỏe nên bị ngất trong hậu trường, em tạm dừng cuộc thi để nhập viện điều trị. Giám khảo Võ Hạ Trâm là người hát thay phần của Nhung để song ca cùng thí sinh Đoan Trang trong ca khúc Còn tuổi nào cho em. Kết quả, Tuyết Nhung sẽ mang về phần thưởng 8 triệu đồng cùng với tổng số tiền 15 triệu đồng mà Trấn Thành, Phạm Hồng Phước và Sam đã gửi tặng đến anh Mười.

Thầy giáo Chí Viễn hát vì cậu học trò nhỏ

Tiếp đến, khán giả đã có dịp gặp gỡ một người thầy giáo ở một lớp học tình thương - anh Bùi Chí Viễn 23 tuổi đến từ tỉnh Bình Dương. Tuy bình thường là một người khá rụt rè nhưng anh Viễn đã dùng hết dũng khí của mình để hát cho gia đình người học trò nhỏ - bé Sơn (8 tuổi). Mẹ bé Sơn là chị Giang Thị Minh Trang (48 tuổi) đang đi giúp việc nhà để có thêm thu nhập, hiện chị đang sống cùng bố mẹ già đã trên 70 tuổi. Khi phát hiện mình bị suy thận mãn tính giai đoạn cuối cách đây 3 năm, sức khỏe ngày càng yếu, cha mẹ lại già nên chị Trang đã gửi bé Sơn vào Mái ấm Ánh Sáng, hy vọng nơi đó có thể cho em ăn học thành người. 

"Hotboy trà tắc" quên cảnh khốn khó của bản thân để hát cho một người phụ nữ đơn thân nuôi con

Ngoài ra, trong chương trình còn có sự tham gia của cô bé 19 tuổi Lê Thị Đoan Trang thi hát để trả ơn cho anh chị họ đã nuôi nấng mình từ nhỏ và có tiền đi học ngành kỹ sư cơ khí; và “hotboy trà tắc” Nguyễn Anh Thoại hát cho một người vợ mới mất chồng, phải một mình nuôi 2 con nhỏ đang tuổi ăn học.

Hát mãi ước mơ mùa 3 phát sóng lúc 20g30 thứ sáu hàng tuần trên HTV7.

Bảo Châu
Xem thêm