Vợ đặt biệt danh họ… Hứa cho chồng trong chương trình “Vợ chồng son”

Anh Huỳnh Khương Bảo Nam (26 tuổi) – quản lý công ty của gia đình và chị Hứa Bảo Yến (26 tuổi) – chuyên viên trang điểm đã chia sẻ câu chuyện tình yêu của anh chị với chương trình “Vợ chồng son”.

Vợ chồng Bảo Nam – Bảo Yến

Gặp nhau khi cùng học cấp 2, nhưng “không hề ưa nhau” nên trong năm học đầu tiên cả hai đã không thèm nói chuyện. Sau đó, chị Yến chuyển sang lớp khác nhưng đến năm lớp 10 lại học chung cùng nhau. Sau 2 tháng, Bảo Nam đã nhắn tin tỏ tình và được Bảo Yến đồng ý trong… 2 ngày. 

Món quà ý nghĩa nhất mà Bảo Nam trao tặng cho chị Yến khi đi du lịch cùng gia đình tại Hồng Kông đó là cây bút hình chuột Mickey đội vương miện cô dâu cùng lời tâm sự của mình đã làm cho chị Yến thực sự xúc động. 

Do hai gia đình đều ở gần nhau, chỉ cách nhau có 1 con đường nên mỗi tối chị Yến đều sang nhà anh Nam để “học nhóm”. Kết thúc những buổi học, anh Nam thường đưa chị Yến trở về nhà và đã bẽn lẽn “nắm tay” chị. Tự nhận bản thân “nhút nhát” nên đối với anh Nam, những cái nắm tay nhè nhẹ thì đã cảm thấy rất… sung sướng.

Chị Yến chia sẻ bản thân là người thích chủ động trong tình cảm vì sợ cảm giác chờ đợi nên chị thấy rất bình thường khi “hôn” anh Nam. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, anh Nam chọn học thiết kế đồ họa mà không đồng ý vào làm trong xưởng của của gia đình. Do đó, ba anh đã khuyến khích chị Yến vào làm, đồng thời nhờ chị thuyết phục Bảo Nam trở về vì biết con trai “vâng lời” Bảo Yến.

Đối với anh Nam, những cái nắm tay nhè nhẹ thì đã cảm thấy rất… sung sướng

Trong thời gian hơn 6 năm yêu nhau, do mẹ chị Yến bị bệnh, cả hai lo sợ có điều bất trắc xảy ra nên đã quyết định xin hai bên gia đình cho tiến đến hôn nhân. Lúc đó, gia đình anh Nam không đồng ý vì cả hai đều còn trẻ, sự nghiệp chưa ổn định. Tuy nhiên, mong muốn được “góp gạo thổi cơm chung” bùng cháy nên cả hai đã thống nhất liều… ra kịch bản “có em bé” để thuyết phục gia đình.

Trong buổi hẹn gặp với ba anh Nam, cả anh chị đều định hướng rõ ràng cuộc sống tương lai sau khi kết hôn để ba anh Nam yên tâm. Vốn tính tình thẳng thắn, chị Yến đã mạnh dạn trình bày tất cả suy nghĩ, kế hoạch trong tương lai và chị đã nhận được cái gật đầu đồng ý từ ba chồng của mình.

Chia sẻ cùng với 2 MC của chương trình, chị Yến cho biết, anh Nam là một người hiền lành, ít nói nên tất cả mọi việc chị đều là người chủ động. MC Quốc Thuận nhận xét tình yêu của hai anh chị thật dễ thương, hoàn toàn không có điều gì trắc trở và MC cho rằng, bản thân anh cảm thấy rất thích thú với chi tiết chị Yến là người chủ động hoàn toàn, ngược lại anh Nam lại là người thích… bị động.

Tật xấu mà anh Nam bị vợ mình “tố” là đặc biệt mê game. Ngoài ra, anh Nam còn bị tố là… hay hẹn nên chị Yến đùa vui bảo rằng: “Em là Hứa Bảo Yến lấy ổng hay hẹn… nên là Hẹn Bảo Nam” khiến cả khán phòng bật cười thích thú. 

Còn anh Nam thì “tố” chị Yến thường xuyên mua đồ linh tinh qua mạng khi rảnh nhưng lại lấy địa chỉ công của anh để anh… trả tiền. Điều anh mong muốn chị Yến giảm bớt mua đồ qua mạng chỉ nên mua những thứ thật cần thiết. Còn chị Yến thì mong anh Nam bớt mê game nên dành nhiều thời gian cho hai mẹ con nhiều hơn.

Nghệ sĩ Hồng Vân khuyên chị Yến nên tiết chế lại việc “đánh chồng” vì sợ ảnh hưởng đến tâm lý của con trẻ. MC Quốc Thuận cũng chúc cả hai vợ chồng mãi mãi yêu thương nhau và sang năm cả anh chị đều có thêm niềm vui để cuộc sống mãi hạnh phúc.

Vợ chồng anh Nguyễn Hòa và chị Huỳnh Thanh Vân

Tâm sự về câu chuyện tình yêu với 2 MC của chương trình, anh Nguyễn Hòa (45 tuổi) – kinh doanh vải và chị Huỳnh Thanh Vân (44 tuổi) là đôi vợ chồng thứ hai xuất hiện trong Vợ chồng son.

Do nhu cầu kinh doanh nên anh Hòa đã thuê một miếng đất kế nhà chị Vân để mở rộng xưởng may. Anh Hòa đã ấn tượng khi thấy chị Vân cùng 2 em bé “cào đất cát” nên anh đã chủ động giúp đỡ chị. Anh cũng thích chị khi thấy chị nói chuyện nhỏ nhẹ, dịu dàng nhưng anh cứ ngỡ chị cũng “gãy gánh” giống như anh khi thấy 2 em bé gọi chị bằng… mẹ. Hai ngày sau, khi được tổ trưởng dân phố mở lời… làm “mai mối” chị Vân cho mình thì anh mới biết chị còn… độc thân khiến anh giật mình.

Chị Vân rất ghét anh Hòa bởi hình ảnh anh mặc quần soọc, cởi trần - điều mà chị “tối kỵ” nên khi nghe anh nói “khi nào xây xong cho thuê 1 phòng vì… không có vợ” khiến chị suy nghĩ “có anh nào đi cua con gái mà nói có… vợ đâu” nên chị lảng ra chỗ khác. 

Đến khi được anh Hòa kể hoàn cảnh của mình, chị Vân vẫn không tin, thậm chí nghĩ anh đang lừa tình. Tuy nhiên, sau hơn 6 tháng tìm hiểu, chị Vân thấy anh Hòa là một người chân thành nên đã cho anh cơ hội. 

Sau 1 tuần, anh Hòa đã đưa mẹ từ Huế đến nhà chị Vân chính thức xin tìm hiểu và yêu chị. Trong 4 năm kết hôn, chị Vân từng có thai nhưng không giữ được em bé. Chị cũng chia sẻ, khi tham gia chương trình chị rất mong được MC Quốc Thuận chúc cho hai vợ chồng có tin vui.

Khi đến phần “đại hội vạch mặt” chị Vân vẫn hồ hởi “vạch tật xấu” của chồng như: bừa bộn, lười tắm, dễ tin khiến chị rất khó chịu. Chị chỉ mong anh suy xét kỹ trước khi tin tưởng người nào đó, siêng năng tắm rửa hơn. Còn anh Hòa thì chia sẻ: bản thân rất bỡ ngỡ khi thấy chị Vân viết chữ rất đẹp, học cũng giỏi nhưng khi tính toán hóa đơn thì không hề… đúng tờ nào cả mặc dù anh đã cảnh báo rất nhiều lần.

Anh Hòa đã kể lại câu chuyện mà anh… rất “nản” khi nói chuyện cùng chị Vân, đó là trong một lần nhìn thấy chiếc xe rất đẹp, anh đã khen: “chiếc xe này đẹp” thì chị Vân trả lời: “Thì kệ nó! Chiếc xe đẹp thì có liên quan gì đến anh?” khiến anh… hụt hẫng. Anh Hòa chỉ mong muốn chị Vân bớt nóng tính để khỏi ảnh hưởng đến những mối quan hệ trong cuộc sống. 

Nghệ sĩ Hồng Vân giải thích khi phụ nữ bước sang ngưỡng U50 thì sự thay đổi nội tiết tố ảnh hưởng đến người phụ nữ rất nhiều, chị mong rằng chị Vân nên bổ sung vitamin hoặc thực phẩm chức năng để hỗ trợ. MC Quốc Thuận chúc cả hai vợ chồng yêu thương nhiều hơn và mong tin vui sẽ đến với cả hai trong năm sau.

Chương trình "Vợ chồng son" dựa theo format của Đài truyền hình Nhật Bản phát sóng vào lúc 22g Chủ nhật hàng tuần trên HTV7.
Thúy Hà