VNA, Jetstar Pacific phục vụ 7,1 triệu lượt khách trong cao điểm hè

Từ 1/6 đến giữa tháng 8/2019, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đã thực hiện trên 44.300 chuyến bay, vận chuyển an toàn tổng cộng 7,1 triệu lượt hành khách, đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của người dân cả nước trong mùa cao điểm hè 2019.

Theo đó, Vietnam Airlines đã thực hiện hơn 34.300 chuyến bay nội địa và quốc tế với tỷ lệ lấp đầy trung bình 83%, tương ứng gần 5,7 triệu lượt khách, tăng 10,3% so sánh cùng kỳ. Tổng số hành khách Vietnam Airlines vận chuyển trong giai đoạn này chiếm tới gần 40% tổng số khách của hãng từ đầu năm 2019 đến nay. Những đường bay nội địa ghi nhận sự tăng trưởng khách lớn bao gồm giữa Hà Nội và Vinh, Đà Nẵng, Đồng Hới, Đà Lạt, giữa TP.HCM và Đà Nẵng, Phú Quốc, Huế, Nha Trang, giữa Đà Nẵng và Hải Phòng… Trên các đường bay quốc tế, khách tăng nhiều nhất trên các đường bay giữa Hà Nội, Đà Nẵng và các thành phố lớn của Nhật Bản như Tokyo, Nagoya, Fukuoka. Còn Jetstar Pacifc đã thực hiện hơn 10.000 chuyến bay nội địa và quốc tế, vận chuyển trên 1,4 triệu lượt khách trong thời gian cao điểm hè.

Đáng chú ý, mặc dù lượng khách tăng cao, chỉ số bay đúng giờ toàn mạng của Vietnam Airlines trong giai đoạn này vẫn duy trì ở mức cao gần 90%.

Đặc biệt, trong mùa hè năm nay, để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific không chỉ tăng chuyến bay mà còn còn mở thêm đường bay mới như: Đà Nẵng – Busan, Đà Nẵng – Đà Lạt...

Minh Anh
Xem thêm