Viettel Post hoạt động xuyên tâm dịch bằng chính hệ sinh thái Viettel.

Bộ Y tế và UBND Tỉnh Vĩnh Phúc đã chính thức công bố cách ly vùng dịch bệnh tại Sơn Lôi – Bình Xuyên – Vĩnh Phúc, đồng nghĩa với việc mọi hoạt động giao thương tại khu khu vực này sẽ kiểm soát chặt chẽ.

Tuy nhiên không vì thế mà hoạt động giao hàng ở đây ngừng lại. Viettel Post đã dùng chính hệ sinh thái của mình để đưa hàng hóa và nhu yếu phẩm đến, chung tay giúp đỡ bà con nhân dân đẩy lùi dịch bệnh. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với ông Đào Văn Hùng- Giám đốc Chi nhánh Bưu chính Viettel Vĩnh Phúc để hiểu rõ hơn về hoạt động này.

PV: Thưa ông, khi xã Sơn Lôi, Bình Xuyên Vĩnh Phúc bị cách ly, việc giao nhận hàng hóa của VTP có gặp khó khăn gì không?

Ông Đào Văn Hùng: Tất cả các công ty chuyển phát và giao nhận nói chung và Viettel Post nói riêng đều gặp khó khăn, lý do đây là vùng cách ly phải chịu sự kiểm soát rất chặt chẽ của các cơ quan chức năng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Trong những ngày vừa qua, tất cả các hoạt động vận chuyển hàng hóa nếu như không phải là hàng thực phẩm, nhu yếu phẩm, không thuộc tỉnh hỗ trợ đều bị kiểm soát luồng ra vào. Chính vì thế, đã có nhiều công ty chuyển phát thông báo tạm ngừng nhận hàng vào khu vực này. Trong những ngày qua, thứ mà tâm dịch chúng tôi thiếu, cần nhất chính là khẩu trang, dung dịch sát khuẩn. Chính vì thế Tổng công ty cổ phần bưu chính Viettel đã phải suy nghĩ với nhiều phương án được thiết lập và Ban lãnh đạo từ Tổng công ty đã quyết định xuyên tâm dịch nhưng phải an toàn. Từ đó, chương trình vận chuyển miễn phí hàng hóa thuộc danh mục cứu trợ thiết yếu đến vùng dịch bệnh đã được thiết lập theo cách khác biệt của Viettel Post.

PV: Viettel Post đã sử dụng hình thức như thế nào để có thể vận chuyển được hàng hóa cứu trợ vào tâm dịch?

Ông Đào Văn Hùng: Tôi cũng hiểu lý do vì sao mà các bên vận chuyển khác cũng gặp khó khăn như Viettel Post. Bởi lẽ khi công bố là tâm dịch thì chúng tôi không thể vào hoặc vào thì không thể ra, trừ lý do đặc biệt. Vì thế, chính hệ sinh thái Mygo của chúng tôi đã thực hiện việc xuyên tâm bão này.

PV: Hệ sinh thái đó có đảm bảo được sự an toàn, tránh sự lây lan của dịch bệnh không, thưa ông?

Ông Đào Văn Hùng: Nếu như trước đây, một mặt hàng cần vận chuyển từ Hà Nội đến Sơn Lôi sẽ được chúng tôi kết nối thẳng và sẽ được đi giao tại địa bàn. Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh hiện nay, để đảm an toàn, chúng tôi phải chia ra làm nhiều chặng vận chuyển để có thể giao hàng tới Sơn Lôi. Đầu tiên, hàng hóa sẽ được chuyển về trung tâm tỉnh Vĩnh Phúc, sau đó chúng tôi phải sử dụng một xe khác kết nối vào huyện Bình Xuyên. Tiếp theo, sẽ có một xe kết nối từ trung tâm huyện Bình Xuyên xuống đến xã Sơn Lôi. Cuối cùng, đối tác MyGo của Viettel Post, cũng là người dân của địa bàn bị cách ly, sẽ tiếp nhận hàng hóa và thực hiện giao phát cho các trung tâm y tế, cũng như các điểm miễn phí theo hướng dẫn của các cơ quan chức tại địa phương.

PV: Vậy VTP có gặp những khó khăn gì khi thực hiện giao hàng ở khu vực này?

Ông Đào Văn Hùng: Khó khăn ở đây là hàng hóa sẽ phải trải qua rất nhiều chặng vận chuyển. Tuy nhiên có một điều mà tôi nghĩ rằng chúng tôi đã làm được đó chính là: hàng hóa cứu trợ được vận chuyển và đi phát bằng chính những đối tác MyGo hiện đang sinh sống tại tâm dịch.

PV: Hiện tại hoạt động của VTP tại vùng tâm dịch đang diễn ra như thế nào?

Ông Đào Văn Hùng: Hoạt động của VTP thực chất không thay đổi, tuy nhiên chúng tôi phải áp dụng nhiều hình thức để phù hợp với tình hình và diễn biến của dịch bệnh. Để đảm bảo kết nối và chất lượng dịch vụ, hoạt động kết nối của VTP bị nhân lên gấp 4 lần. Nhờ VTP có lực lượng MyGo tại địa bàn nên hoạt động giao hàng vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh nên việc phát hàng đúng cam kết sẽ không được như mong muốn. Chúng tôi rất mong nhận được sự thông cảm từ phía khách hàng.

PV: VTP có nhận hàng hóa cứu trợ trên tất cả các điểm thu gom trên toàn quốc?

Ông Đào Văn Hùng: Hiện tại chúng tôi mới chỉ tổ chức nhận hàng hóa cứu trợ tại một điểm ở Hà Nội là Bưu cục Khương Mai- Số 29 Nguyễn Ngọc Nại. Tuy nhiên, tùy theo diễn biến của dịch bệnh mà chúng tôi sẽ tổ chức thêm các điểm nhận hàng cho phù hợp và thuận tiện.

PV: Cụ thể những mặt hàng cứu trợ mà Viettel Post nhận vận chuyển là gì?

Ông Đào Văn Hùng: Chúng tôi chỉ nhận hàng hóa, không nhận tiền. Hàng hóa đó bao gồm khẩu trang y tế, nước rửa tay, nước sát khuẩn và một số nhu yếu phẩm để phòng chống dịch bệnh khác. Hiện nay tại vùng dịch bệnh, bà con nhân dân đang rất cần những vật dụng này. Chính vì thế, CBNV Viettel Post hiện cũng đang chung tay góp sức tặng khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn để giúp đỡ bà con nhân dân phòng tránh dịch bệnh. Bên cạnh đó chúng tôi cũng nhận được rất nhiều đề nghị của các tổ chức cá nhân, các nhà hảo tâm mong muốn được gửi hàng hóa cứu trợ đến Bình Xuyên. Tất cả những hàng hóa này sẽ được chúng tôi vận chuyển miễn phí.

PV: Xin cảm ơn ông! 

Sỹ Thành