Việt Nam tươi đẹp: Vân Trang - Quý Bình khám phá đảo ngọc Phú Quốc

Từng "yêu nhau" trong nhiều bộ phim, Vân Trang và Quý Bình được xem như một cặp đôi màn ảnh đẹp của làng phim Việt. Có mặt tại Phú Quốc, cả 2 sẽ giới thiệu đến khán giả những đặc sản có một không hai tại đây.

Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất Việt Nam với diện tích 574km². Nằm ở Vịnh Thái Lan, Phú Quốc nổi tiếng với bờ biển xanh sạch và lượng tài nguyên dồi dào. Người dân nơi đây sinh sống đa phần bằng nghề chài lưới, ra khơi đánh bắt hoặc nuôi trồng hải sản. 


Đến với một làng chài nhỏ nằm ở phía Nam hòn đảo vào buổi sáng sớm, Vân Trang và Quý Bình đã cảm nhận cuộc sống yên bình nhưng nhộn nhịp và tràn đầy sức sống. Ngư dân ở dây đang phơi cá cơm rộng khắp các khoảng sân. Cá cơm sau khi hấp chín sẽ được đem phơi khô trong 1 nắng rồi đóng gói và bán cho thương lái. Ngày nay những địa điểm như thế này không chỉ là nơi lui tới của ngư dân và thương lái mà còn là điểm đến thu hút du khách du lịch ở khắp nơi.

Ngoài phơi khô, cá cơm còn được dùng để sản xuất những chai nước mắm thơm ngon đặc biệt, trở thành đặc sản mang thương hiệu Phú Quốc từ nhiều đời. Không phải chỉ ở Phú Quốc mới có cá cơm, nhưng nơi đây cho ra sản lượng cá cơm nhiều nhất cả nước. 

Cá được ướp muối và ủ trong những thùng gỗ khổng lồ, trong khoảng thời gian 9-12 tháng. Sau một khoảng thời gian dài, các enzym trong nội tạng cá sẽ tự phân giải để tạo nên dung dịch dinh dưỡng giàu acid amin - nước mắm. Đến với nhà thùng nước mắm Phú Quốc, Vân Trang - Quý Bình càng thêm tự hào và yêu quý sản vật từ vùng biển đảo quê hương.

"Việt Nam tươi đẹp" phát sóng lúc 17g10 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV9. Mời quý vị đón theo dõi!
Đan Quỳnh
Siêu bất ngờ Mùa 4 - Tập 1

Siêu bất ngờ Mùa 4 - Tập 1

Lập "kỷ lục toàn thua", Lê Dương Bảo Lâm "uất ức đòi về"
Nhanh như chớp - Tập 12

Nhanh như chớp - Tập 12

Long Nhật "gừng càng già càng cay"