Việt Nam tươi đẹp: Bùi Anh Tuấn - Liz Kim Cương khám phá "một Hà Nội rất thân quen"

Hà Nội cổ kính nên thơ bao năm vẫn thế. Nhưng trong lòng những người con đi xa, mỗi lần trở về là mỗi chuyến trải nghiệm đầy mới mẻ...

Phở là một đặc sản không chỉ riêng Hà Nội mới có, nhưng chỉ Hà Nội mới có cái chất riêng khó lòng tìm thấy ở bất cứ nơi đâu. Đây cũng chính là món ăn ghi dấu ấn của Việt Nam trên bản đồ ẩm thực thế giới. Du khách nước ngoài khi nhắc đến Việt Nam đều nghĩ ngay đến món phở. Ở bất kỳ ngóc ngách hay khu chợ nào của Hà Nội, khách du lịch luôn bắt gặp món phở được bán tại hàng quán, thậm chí là các gánh... Tại quán phở Sướng, một nơi luôn tấp nập du khách quốc tế đến thưởng thức món phở, Bùi Anh Tuấn đã trổ tài tự tay thực hiện một tô phở dành tặng cho cô bạn đồng hành và chính mình. Tuấn và Liz cũng đã tiết lộ một điều thú vị về món phở. Đó chính là ngày "quốc tế phở" 4/4 tại Nhật Bản.

Hà Nội đứng đầu cả nước về số lượng di tích văn hóa, lịch sử. Tuấn đã đưa Liz dạo quanh các phố phường Hà Nội, ghé thăm chùa Trấn Quốc, ngôi chùa cổ kính nhất tại Hà Nội với hơn 1500 năm tuổi. Chùa tọa lạc trên một hòn đảo nhỏ nằm ở phía Đông hồ Tây, là trung tâm Phật giáo của kinh thành Thăng Long thời Lý, Trần. Chùa Trấn Quốc cũng nằm trong top 16 ngôi chùa đẹp nhất thế giới do tạp chí Daily Mail của Anh bình chọn. Sự linh thiêng và nét đẹp trong kiến trúc văn hóa, lịch sử đã khiến chùa Trấn Quốc không chỉ là điểm đến tâm linh của tín đồ Phật giáo mà còn là địa điểm tham quan của du khách thập phương.

"Việt Nam tươi đẹp" phát sóng lúc 17g10 chủ nhật hàng tuần trên HTV9. Mời các bạn đón theo dõi! 

Đan Quỳnh