Việt Nam tươi đẹp: BB Trần - Hari Won khám phá đồi chè xanh ngút ngàn tại Lào Cai

Sau khi đón năm mới tại Sa Pa, BB Trần và Hari Won đến với thành phố Lào Cai để tham quan đồi chè xanh thơ mộng, tìm hiểu công việc hái chè và những món ăn thú vị...

 
 
​Khoác lên mình bộ trang phục của người dân tộc, Hari Won và BB Trần đến với đồi chè Linh Dương để tìm hiểu về công việc trồng trọt, thu hoạch và chế biến chè (trà) xanh. Người Việt Nam từ lâu có đã có văn hóa thưởng trà và trà Việt Nam cũng được đánh giá cao trên thế giới. Trà xanh giàu chất chống oxy hóa, giúp trẻ hóa da và cải thiện sức khỏe.

Toàn bộ lá trà trên cây đều có thể sử dụng để pha trà, nấu ăn. Búp trà xanh dùng để pha trà uống, lá bánh tẻ to hơn dùng cho việc nấu ăn và lá già dùng để nghiền làm bột trà. BB và Hari cũng đã có dịp thử qua công việc thu hoạch lá trà và sao trà để uống. 

Ngoài ra, tại Lào Cai, BB Trần và Hari Won đã có dịp tìm hiểu món thắng cố, món đặc sản của người dân tộc H'mông. Thắng cố được nấu khá đơn giản, có thể dùng thịt trâu, bò nhưng đặc trưng nhất là thịt ngựa. Thịt và nội tạng ngựa được làm sạch, chần sơ rồi xào đều tay với các loại thảo mộc, gia vị và cả nước mắm để món ăn thơm ngon hơn và dễ ăn hơn, phù hợp với nhiều người hơn.

Cuối chuyến đi, Hari Won và BB Trần đã đến với trại nuôi cá tầm, cá hồi ở khu vực Thác Bạc, được giới thiệu quy trình nuôi cá nước lạnh và thưởng thức các món đặc sản từ cá hồi. Cá hồi Sa Pa không thua kém bất cứ loại cá hồi nào trên thế giới. Cá thịt chắc, thớ săn, ngọt có thể chế biến rất nhiều món ăn. Chỉ sau 20 phút, 2 chị em đã có một bữa tiệc thịnh soạn từ cá hồi. Không chỉ được khám phá cảnh đẹp nao lòng, chuyến đi Sa Pa, Lào Cai đã mang đến cho Hari Won, BB Trần những trải nghiệm khó quên về văn hóa, ẩm thực và con người nơi đây...

 

Đan Quỳnh