Người bí ẩn

Việt Hương - Hoài Linh tặng 50tr cho anh hùng cứu 11 mạng người

Vinh danh "anh hùng" cứu 11 người trong tai nạn sập cầu Cần Thơ; Hoài Linh - Việt Hương ôm mặt khóc vì anh hùng cứu 11 mạng người; Ninh Dương Lan Ngọc khóc, nhận mình sống ích kỷ khi gặp khách mời...

Đó là một trong những câu chuyện cảm động của "Người bí ẩn" tập 5. Chương trình vừa lên sóng lúc 20g30 tối qua (29/4) trên kênh HTV7. 

Không chỉ tìm kiếm tài năng, "Người bí ẩn" tập 5 còn vinh danh tinh thần quả cảm và tấm lòng của một người nông dân - một thợ máy cưa. Ẩn sau lớp áo siêu nhân, chân danh nhân vật bí ẩn hiện lên trong vóc người thấp nhỏ và những lời nói truyền cảm hứng cho người xem. Đó là anh Lê Tấn Thành, thường gọi là Mười Hên, đến từ tỉnh Vĩnh Long. Sau ngần ấy năm, nỗi ám ảnh về nỗi đau ấy vẫn rõ mồn một qua lời kể của các nhân chứng và cả những nạn nhân. Trên sân khấu "Người bí ẩn", khán giả có cơ hội gặp gỡ hai trong số các nạn nhân năm xưa. Đó là, anh Quốc Trung bị gãy tay, xương sườn và mang nhiều vết thương do bình gas nổ; và anh Văn Đức - người tưởng như đã mất mạng khi bị đè dưới nhiều lớp bê-tông cốt thép. Nhắc đến sự kiện ấy, cả hai đều bật khóc không phải vì tai nạn mà vì sự can đảm mà người đàn ông lạ mặt đã bất chấp hiểm nguy để cứu sống mình và 9 người khác. Với thân hình còm cõi, người bí ẩn Mười Hên đã dùng chiếc máy cưa mưu sinh hàng ngày để tách xẻ lớp đổ nát để khuân vác 11 nạn nhân ra khỏi hiện trường. Quá trình đó kéo dài suốt từ 7g sáng đến 15g cùng ngày. Vợ của người nông dân anh hùng này cũng sẽ xuất hiện để thuật lại tâm trạng của người trong cuộc năm nào.Lần đầu tiên, Hoài Linh - Việt Hương liên tục cuối đầu cảm tạ một người bí ẩn của chương trình. Nghe người bí ẩn tâm sự, hai nghệ sĩ giàn giụa nước mắt vì cảm phục và tinh thần tương thân tương ái. Giữa cuộc sống vô cảm, Việt Hương xúc động vì vẫn còn người dám mạo hiểm tính mạng để cứu tha nhân. Bản thân Ninh Dương Lan Ngọc cũng tự nhìn nhận mình là kẻ ích kỷ khi vốn dĩ chỉ sống cho riêng mình mà không nghĩ nhiều đến những hoàn cảnh khốn cùng. Cùng Hoài Linh - Việt Hương với quà tặng 50 triệu đồng, Ninh Dương Lan Ngọc cũng đã gửi tặng 5 triệu đồng, Diễm My dành tặng 1 chiếc xe máy để vun đắp thêm cho tương lai của gia đình người bí ẩn Mười Hên.

Xem lại câu chuyện truyền cảm hứng sống ý nghĩa của anh Mười Hên trong đoạn video dưới đây. Các tập tiếp theo của "Người bí ẩn" sẽ được phát sóng vào 20g30 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình
Xem thêm