Người bí ẩn - Tập 2

Việt Hương – Trấn Thành khóc hết nước mắt trước người bí ẩn

Bên cạnh việc đem đến khán giả những tiếng cười, "Người bí ẩn" mùa 6 tập 2 còn truyền cảm hứng đến người xem bằng chia sẻ đầy xúc động về người mẹ hiến tạng con trai để cứu được năm người khác.

Đó là câu chuyện của một trong những người bí ẩn được giới thiệu trong chương trình, vừa được phát sóng 20g30 tối qua (26/5) trên kênh HTV7.

Trong vòng thử thách đi tìm người mang trong mình trái tim của người khác, cả hai đội - gồm đội nhà Việt Hương - Trấn Thành và đội khách Chí Tài - Võ Hoàng Yến, đã nhận được gợi ý từ cô Cấn Thị Ngần, mẹ của người hiến tạng. Cô đã xuất hiện và ôm tất cả người bí ẩn được giới thiệu trong vòng này. Bằng trực giác, cảm nhận xen lẫn quan sát, cả hai đội đều đưa ra đáp án chính xác khi chọn người bí ẩn ở vị trí số 4. Võ Hoàng Yến xúc động chia sẻ, dù chỉ kịp nhìn thoáng qua nhưng cái nán lại của người mẹ khi ôm người đang mang trái tim của đứa con của mình rất thật, và "cảm xúc thật thì không thể diễn được". Đội chủ nhà Việt Hương – Trấn Thành cũng không thể nào nén được cảm xúc thán phục và vỡ òa trước hành động cao cả của người mẹ.

Kể lại câu chuyện tại "Người bí ẩn" nhưng cảm xúc vẫn còn nguyên vẹn, người mẹ Cấn Thị Ngần vẫn chưa tin được chuyện "người đầu bạc tiễn người đầu xanh" khi con trai gặp tai nạn gây chết não. Ngày ấy, lúc các bác sĩ gợi ý "làm nhân đạo", bà vẫn còn chưa hiểu như thế nào là làm nhân đạo. Biết con mình không thể cứu chữa được nữa mà nếu thiêu đi thì thành tro bụi trong khi bao nhiêu con người đang cần sự sống. Người mẹ ấy đã dứt ruột quyết định hiến tạng con dù: "Con đang lành lặn thế mà phanh con ra lấy hết bộ phận của con thì đau xót không biết đến mức độ nào". Nhờ vậy, năm ca ghép tạng gồm quả tim, hai quả thận và hai ca ghép giác mạc đã cứu lấy năm sinh mạng. 

Người may mắn nhận được trái tim của con trai bà Cần là anh Nguyễn Nam Tiến, người chiến sĩ cảnh sát biển chẳng may mắc phải căn bệnh suy tim giai đoạn cuối. Trải qua ca phẫu thuật và hôn mê hơn 20 tiếng, việc đầu tiên anh Tiến nghĩ đến sau khi tinh lại là tìm được người đã cho mình cơ hội tiếp tục sống. Dù bệnh viện từ chối cung cấp thông tin nhưng anh vẫn kiên trì nhờ đến các cơ quan báo đài giúp đỡ để anh có thể thắp nén hương và cảm tạ gia đình người đã hiến tạng. Cái cách số phận an bài thật khó hiểu, vì giờ đây hai con người xa lạ, không cùng máu mủ hay có mối liên hệ nào với nhau đã nhận nhau làm mẹ con như câu chuyện của bà Cần và anh Tiến. 

Nghệ sĩ Việt Hương nghẹn ngào trong nước mắt và xin phép được cúi đầu cảm tạ người mẹ đã truyền cảm hứng và dám đến đây chia sẻ một câu chuyện đẹp cho tất cả mọi người. Không riêng nghệ sĩ Việt Hương, Trấn Thành xúc động và nhấn mạnh rằng đây không đơn thuần chỉ là một câu chuyện mà nó còn là động lực để người khác nhìn vào và tin rằng: "Cứ sống tốt, chúng ta sẽ nhận được những kết quả tốt trong cuộc sống". Qua đó, anh cũng gửi tặng bà Cần số tiền 10 triệu đồng thay cho lời cảm ơn chân thành và tình cảm của mình khi người mẹ ấy đã đi một quãng đường rất xa đem đến đây một câu chuyện đậm tình người.

Xem lại câu chuyện đầy cảm động trên trong "Người bí ẩn" tập 2. Đón xem các tập tiếp theo của chương trình vào 20g30 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình
Xem thêm