Làm rể Mười Xuân - Tập 9

Vì Tường Vi, Khánh Ngô quyết đấu "một mất một còn" với Minh Thành

Thanh Đào (Tường Vi) bệnh nặng vì chàng thiếu gia Phương Đông (Lê Minh Thành). Trong khi đó, Phương Đông lại cùng Quốc Thịnh (Khánh Ngô) quyết đấu “một mất một còn” vì danh con rể ông Mười Xuân.

Thanh Đào vì Đông mà "sống dở chết dở"

Dọn sang nhà Thanh Đào sinh sống, Phương Đông lạ lẫm với mọi thứ xung quanh nên luôn hỏi và đòi khám phá khắp nơi. Một lần cùng gia đình đi vườn kiểng, ông Mười Xuân thấy Phương Đông thích thú nên nhờ Thanh Đào dẫn anh đi tham quan. Thanh Đào đưa anh ra chợ dạo một vòng, sẵn tiện mua một vài thứ. Ở chợ, Phương Đông vô tình nghe được tiếng ai đó đang gọi nên len lỏi mà đi theo rồi bị lạc. Thanh Đào tất tả đội nắng chạy đi tìm anh ở khắp nơi đến... ngã bệnh.

Vì không muốn cha cùng mọi người trách phạt Phương Đông, cô đã nói dối với gia đình rằng mình đi ăn cùng với bạn bè. Chứng kiến Thanh Đào vì mình mà bệnh nặng, chàng thiếu gia “vô dụng” Phương Đông đã xắn tay áo vào bếp, tự tay pha cho cô một ly trà gừng. Anh còn hối hả chạy đi tìm thức ăn khi biết Thanh Đào đói bụng. 

Phương Đông và Quốc Thịnh luôn ở bên cạnh chăm sóc cho Thanh Đào

Mặt khác, ông Mười Xuân thường xuyên kêu Quốc Thịnh (Khánh Ngô) sang nhà chơi, sắm sửa và chuẩn bị đồ Tết như một chàng rể quý trong gia đình. Nhìn Quốc Thịnh được ông Mười Xuân yêu thương, Phương Đông liền xem anh chàng như "cái gai trong mắt". Tuy rằng Đông thường xuyên “cà khịa” Thanh Đào – Quốc Thịnh là một cặp, nhưng trong tâm anh chàng, Thịnh chằng khác gì "địch thủ". 

Vợ chồng Thanh Mai và Sáng tiếp tục đối mặt với những rắc rối trong cuộc sống

Ông Mười Xuân “cạn lời” với bàn cúng tổ tiên của con cái trong ngày Tết

Vì bận công việc nên ông Mười Xuân đã giao nhiệm vụ cho các con ở nhà chuẩn bị mâm ngũ quả, nấu ăn theo truyền thống của dân tộc để dọn bàn cúng rước tổ tiên. Bản thân Sáng vốn đã khác người, nên tất nhiên mâm ngũ quả do anh chuẩn bị cũng phải... khác người không kém. Chưa kể đến “thiếu gia” Phương Đông vừa cắm vừa phá, còn món ăn do Thanh Đào nấu cũng thi nhau... cháy đen.  

Ông Mười ngỡ ngàng vì bàn cúng tổ tiên theo phong cách... phương Tây

Phương Đông đã nảy ra ý định chuẩn bị một bàn cúng tổ tiên độc lạ theo phong cách Tây hóa với những món như hamburger, rượu cùng rau xà lách. Ông Mười Xuân “cạn lời” vì quá sai lầm khi giao hết nhiệm vụ cho con cái. 

Liệu rằng tình tiết hấp dẫn nào sẽ xảy ra tiếp sau đó? Đón xem Làm rể Mười Xuân - 20g35 thứ tư và thứ sáu hàng tuần trên HTV7.

Bảo Châu