Hậu trường truyền hình

Vì sao đoàn phim “Con trai con gái” trở nên “mi nhon”?

“Con trai con gái” là bộ phim có nhiều chi tiết làm lay động trái tìm người xem, nhưng trong quá trình thực hiện, ê-kíp đoàn phim đều trở nên “mi nhon” mà không cần tập thể dục.


“Con trai con gái” là bộ phim khiến người xem xúc động và suy ngẫm 

Tuy xã hội ngày một hiện đại và phát triển nhưng tư tưởng trọng nam khinh nữ vẫn còn tồn tại âm thầm. Những câu chuyện bất công diễn ra đằng sau hệ lụy của tư tưởng cổ hũ này đã được dựng thành phim truyền hình với nhiều tình tiết khiến người xem không khỏi xúc động. Và Con trai con gái là một trong những bộ phim đó.

Đạo diễn Chu Thiện cho biết, bộ phim vạch hẳn ranh giới hoàn toàn đối lập giữa hai anh em sinh đôi Lục Bình - Thiên Bình. Họ trưởng thành trong môi trường một bên được trải đầy hoa hồng của sự yêu thương, còn bên kia là sự ghẻ lạnh, chì chiết từ người mẹ ruột. Tất cả chỉ vì những nghi kỵ không đáng có và tư tưởng trọng nam khinh nữ của đấng sinh thành. Từ đó, bộ phim truyền tải thông điệp về lòng nhiệt huyết của những người trẻ tuổi dám đứng lên và hành động để xây dựng một xã hội bình quyền, biến ước mơ thành hiện thực.


Bộ phim phản ánh tư tưởng trọng nam khinh nữ trong xã hội 

Trong quá trình phác họa bức tranh Con trai con gái đầy ý nghĩa này, có rất nhiều câu chuyện thú vị và hài hước diễn ra.

Một người trong đoàn phim kể, có một phân đoạn được quay trong căn phòng trọ nhỏ, mà sau khi cảnh đó off, ê-kíp đều trở nên “mi nhon” vì được xông hơi miễn phí. Số là bối cảnh trong phim là đêm khuya lạnh giá, nhân vật Lục Bình của Midu đang đắp chăn nằm ngủ nhưng trớ trêu, lúc ghi hình lại là buổi trưa nắng nóng, oi bức. Căn phòng quá chật hẹp mà phải chứa quá nhiều người nên không khí rất ngột ngạt. Diễn viên vừa nằm đắp chăn vừa tưởng tượng đang ở một nơi lạnh giá, còn ê-kíp trong trạng thái gồng mình để quay mồ hôi chảy nhễ nhại. Bất chợt, nghe tiếng đạo diễn Chu Thiện hô “cắt”, mọi người đều vui mừng vì cuối cùng cũng đã thoát khỏi “phòng xông hơi”.


Căn phòng nhỏ hẹp, nơi khiến ê-kíp và Midu trở nên “mi nhon”

Ngoài ra, khi tham gia bộ phim này, ê-kíp cùng nhiều diễn viên phải làm việc rất cực, có khi quay đến 2, 3 giờ sáng mới xong. Điển hình như nữ diễn viên Kiều Linh, mỗi lần off máy, cô về đến nhà là trời gần sáng. Cô nói, ở các bộ phim trước, đoàn phim có quay trễ lắm thì 12 giờ là có mặt ở nhà. Với Con trai con gái, mọi người trong nhà thường nói đùa rằng Kiều Linh đóng phim ma nên sáng mới về. Nhưng thật ra, những ngày về “sớm” như vậy là do bữa đó phải quay bối cảnh đêm.


Hai diễn viên Kinh Quốc - Kiều Linh đã có những trải nghiệm thú vị khi tham gia bộ phim này

Thời điểm bấm máy Con trai con gái, nam diễn viên Kinh Quốc đang là gương mặt quen thuộc với màn ảnh nhỏ. Anh xuất hiện liên tục với nhiều hình ảnh khác trong các giờ phát sóng của phim truyện. Cũng vì Kinh Quốc “chạy sô” trong cùng một ngày khiến anh “trở thành” con người đa nhân cách. Buổi sáng, nam diễn viên này yêu đời, hí hửng, tươi cười, cho đến chiều, anh lại trở nên ủ rũ, đa sầu đa cảm. Thật ra, nguyên nhân là vì trong thời gian đóng Con trai con gái, Kinh Quốc đang tham gia một bộ phim khác mà tính cách hai nhân vật hoàn toàn trái ngược nhau. Với anh, việc thay đổi cảm xúc “nhanh như chong chóng” trong cùng một ngày cũng là một điều thú vị của nghề diễn viên.

Bộ phim “Con trai con gái” dài 60 tập của đạo diễn Chu Thiện với sự tham gia của các diễn viên Midu, Quốc Huy, Kim Xuân, Kiều Linh, Kinh Quốc, Lương Thế Thành… phát sóng lúc 2g30 các ngày trong tuần từ ngày 9/1 trên kênh HTV7.

Châu Nguyễn