Ví MoMo được vinh danh Top 50 Công ty dẫn đầu của Fintech100 năm 2019

Việt Nam có ví điện tử Momo là đại diện duy nhất được vinh danh trong Top 50 Công ty hàng đầu, sáng ngang với các đại diện đến từ 29 quốc gia trên toàn thế giới.

Công ty kiểm toán KPMG (Hà Lan) và Quỹ đầu tư tài chính H2 Ventures (Australia) vừa công bố danh sách 100 Công ty Công nghệ – Tài chính hàng đầu thế giới năm 2019 (2019 Fintech100 – Leading Global Fintech Innovators), trong đó, Việt Nam có ví điện tử Momo là đại diện duy nhất được vinh danh trong Top 50 Công ty hàng đầu, sáng ngang với các đại diện đến từ 29 quốc gia trên toàn thế giới.

Fintech100 năm 2019 là danh sách xếp hạng uy tín toàn cầu được thực hiện dựa trên đánh giá hoàn toàn độc lập bởi hai tổ chức tài chính uy tín toàn cầu là KPMG và H2 Ventures dựa trên các tiêu chí như: Hoạt động đổi mới sáng tạo của sản phẩm, dịch vụ; Khả năng huy động vốn; Quy mô và Độ bao phủ… The 2019 Fintech100 là ấn bản thường niên được công bố lần thứ 6 và được chia làm 2 danh sách: Top 50 công ty dẫn đầu (Leading 50) và Top 50 công ty mới nổi (Emerging 50).

Ngoài việc giới thiệu các công ty trong danh sách xếp hạng, Fintech100 năm 2019 còn đưa ra những đánh giá tổng quan về thị trường Fintech và cho biết dòng vốn đầu tư rót vào các công ty Fintech trong danh sách trong năm nay đạt hơn 70 tỷ Đô la Mỹ, tăng trưởng 35% so với năm trước. “Sự cạnh tranh khốc liệt của các ngành đã thể hiện rõ rệt khi trong danh sách xếp hạng năm nay cho thấy sự sụt giảm mạnh mẽ của các công ty trong lĩnh vực thanh toán từ 34 công ty (năm 2018) xuống còn 27 công ty (năm 2019). Chỉ những công ty có tiềm lực thực sự mới có thể trụ vững. Tuy nhiên, sự gia tăng về số lượng của các công ty Bảo hiểm (Insurance company), Quản lý tài sản (Wealth company), Cho vay tài chính (Lending company) và một số ngành mới trong lĩnh vực Fintech đã giúp cho bức tranh chung của thị trường đa dạng, phong phú hơn và thêm nhiều lựa chọn cho các nhà đầu tư”.

Năm 2018, Ví MoMo được xếp hạng trong nhóm Top 50 công ty mới nổi (Emerging 50 Rising Stars) ở vị trí số 84 thì năm nay, ví MoMo đã có mặt trong nhóm Top công ty dẫn đầu (Top 50 Established Companies) ở vị trí số 36 và vinh dự là đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt trong danh sách này cùng với các tên tuổi hàng đầu thế giới như: Ant Financial (Trung Quốc) JD Finance (Trung Quốc), Grab (Singapore), Go-Jek (Indonesia), Opendoor (Hoa Kỳ), Paytm (Ấn Độ), OakNorth (Vương quốc Anh)...
Cổng thông tin Khởi nghiệp Sáng tạo
Xem thêm
Chiếc xe xanh