Việt Nam tươi đẹp

Về miền Tây thăm Cồn Sơn cùng Võ Minh Lâm

Sau khi tham quan chợ nổi Cái Răng, Võ Minh Lâm đã cùng đàn chị Phượng Loan và anh bạn Dương Lâm ghé thăm Cồn Sơn, một địa điểm du lịch nổi bật tại Cần Thơ.

Cồn Sơn vốn là một dải đất dài nằm giữa sông Hậu. Theo thời gian và sự thay đổi của dòng chảy, Cồn Sơn ngày nay trở thành một mảnh đất nhỏ nằm gọn giữa sông. Tên gọi Cồn Sơn bắt nguồn từ việc ngày xưa, có một ngôi chùa tên Long Sơn Tự tọa lạc tại đây. 

Cồn Sơn được biết đến bởi mô hình du lịch cộng đồng khá độc đáo khi mỗi gia đình đều có một sản phẩm đặc trưng. Họ sẽ cùng hợp lại để chiêu đãi du khách những đặc sản của địa phương. Võ Minh Lâm cùng những đồng nghiệp thân thiết đã cùng nhau hòa vào không khí ấm áp của gia đình, của tình thân xóm giềng cùng với những con người miền Tây hiếu khách tại Cồn Sơn.

Trên Cồn Sơn có vài chục hộ dân sinh sống chủ yếu gắn bó với nghề làm vườn, hầu như nhà nào cũng bao phủ bởi màu xanh của cây trái, vườn tược. Thiên thời, địa lợi nhân hòa đã giúp du lịch cộng đồng Cồn Sơn trở thành mô hình du lịch nổi bật của Cần Thơ. Nơi đây nhận được sự quan tâm của nhiều du khách, đặc biệt là người nước ngoài với mong muốn tìm kiếm một nơi vừa được ăn ngon, trải nghiệm cuộc sống dân dã, nghỉ ngơi thư giãn...

 

Đan Quỳnh