Về Cồn Sơn thưởng thức buffet bánh

Chuyến hành trình về thăm miền Tây sông nước của NSƯT Phượng Loan, Võ Minh Lâm và Dương Lâm vẫn tiếp tục với những điểm đến thú vị trong chương trình “Việt Nam tươi đẹp” kỳ này. Hãy cùng khám phá nhé!

Mâm bánh được bày biện đẹp mắt luôn làm các thực khách say lòng 

Cồn Sơn vốn là một dải đất dài nằm giữa sông Hậu. Nơi đây được biết đến bởi mô hình du lịch cộng đồng khá độc đáo khi mỗi gia đình đều có một sản phẩm đặc trưng. Sau khi dạo quanh vườn cây trái ngọt lành của vùng đất màu mỡ, trù phú này, đoàn khám phá của “Việt Nam tươi đẹp” bắt đầu tìm hiểu đến các món bánh dân gian của người dân Cồn Sơn. Do đặc thù mô hình du lịch đặc biệt, các thực khách của chúng ta đã được thưởng thức một bữa tiệc buffet gồm các loại bánh, như: bánh bò, bánh chuối, bánh ít trần, bánh con sùng, bánh bèo, bánh bao chỉ… 

Có nhiều loại bánh quen thuộc nhưng cũng có những cái tên khá lạ lẫm với nhóm dẫn đường “Việt Nam tươi đẹp” hôm nay. Mỗi loại bánh với cách thức chế biến, mang ý nghĩa khác nhau và được dùng trong những dịp đặc trưng. Tất cả đã tạo nên nền văn hóa ẩm thực phong phú và đa dạng cho vùng đất Cồn Sơn - mảnh đất nhỏ nằm gọn giữa sông Hậu. 

Đoàn khám phá trải nghiệm học gói bánh tét lá cẩm

Và đến với miền Tây, không thể nào không nhắc đến đặc sản bánh tét lá cẩm. Những khoanh bánh tét thơm ngon, màu sắc hài hòa giữa phần nếp màu tím của lá cẩm và phần vàng óng ánh của đậu xanh, cùng miếng thịt heo ba chỉ mềm và béo. Để nấu được món bánh này là cả một nghệ thuật. Và đoàn khách mời đã có cơ hội được gặp gỡ Nghệ nhân bánh tét lá cẩm Huỳnh Thị Trọng và tự tay làm một chiếc bánh hoàn chỉnh. Họ sẽ thực hiện như thế nào? Xem tiếp trong video clip bên dưới:

Thanh Nhàn