Việt Nam tươi đẹp

Về Cai Lậy thưởng thức sầu riêng cùng Vân Trang, Lý Hải - Minh Hà

Tiếp nối chuyến đi về Tiền Giang, tuần này Vân Trang đưa vợ chồng Lý Hải về với quê nhà tại Cai Lậy, khám phá ẩm thực miền Tây mà sầu riêng là một trong số đó.

Cù lao Ngũ Hiệp nằm ở khu vực hội tụ của 3 con sông lớn, vì vậy khối lượng phù sa bồi đắp cho cù lao rất lớn. Với điều kiện thiên nhiên thuận lợi, kinh nghiệm gieo trồng hơn 40 năm của bà con nơi đây đã khiến cho sầu riêng Ngũ Hiệp trở thành thương hiệu nổi tiếng của Tiền Giang. Được biết 90% diện tích cù lao là để trồng sầu riêng. Đây là loại trái cây xuất khẩu chủ lực của tỉnh và cả nước trong năm vừa qua.

Đến với vườn sầu riêng ở Cù lao Ngũ Hiệp, Lý Hải, Minh Hà cùng Vân Trang như được thỏa sức đắm mình trong vườn sầu riêng rộng lớn thơm nức. Sầu riêng Ngũ Hiệp ở Tiền Giang nổi tiếng khắp cả nước bởi sự đặc biệt với vỏ mỏng, vị béo, hạt lép, trái ngọt thơm thơm mà bùi bùi . Quá thích thú, Vân Trang cũng nhanh chóng leo lên cây đầy chuyên nghiệp hái sầu riêng trong sự ngạc nhiên của vợ chồng Lý Hải.

Trèo cây hái trái chuyên nghiệp chưa nè 

Đặc biệt, tại đây còn có một món ăn biến tấu từ sầu riêng đó chính là sầu riêng chiên. Sầu riêng sống sẽ được chiên giòn tạo nên vị ngọt nhẹ, bùi bùi vô cùng hấp dẫn. Với sự chế biến đa dạng,Vân Trang và bà xã Lý Hải không khỏi thích thú khi được thưởng thức loại trái cây mùa hè khoái khẩu này.

Rời cù lao Ngũ Hiệp, Vân Trang tiếp tục đưa vợ chồng Lý Hải đến cù lao Tân Phong, một địa điểm du lịch nổi bật tại Cai Lậy, Tiền Giang. Du lịch cù lao hiện đang là loại hình đang rất thịnh hành ở miền Tây Nam bộ. Du khách không chỉ được di chuyển trên sông, ngắm cảnh, thưởng thức trái cây tại vườn mà còn được trải nghiệm các loại hình tương tác ẩm thực rất thú vị.

Ngồi thuyền ngắm cảnh quanh cù lao Tân Phong

Tại khu nghỉ dưỡng sinh thái Mekong Ecolodge, vợ chồng Lý Hải cùng Vân Trang đã được người dân tiếp đón nồng nhiệt và chiêu đãi các món ấm thực miền Tây. Các khách mời đã tự tay thực hiện món bánh lá mít và hến xào hành như một cách trải nghiệm cuộc sống bình dị nơi cù lao Tân Phong.

Cùng quây quần làm bánh lá mít

Tiền Giang là cái nôi của nghệ thuật Cải Lương. Được ăn ngon, Lý Hải, Minh Hà cùng Vân Trang còn được thưởng thức giai điệu ngọt ngào của cải lương. Vân Trang còn chủ động hát Cải lương giao lưu cùng các nghệ sỹ nơi đây khiến vợ chồng Lý Hải không khỏi bất ngờ trước giọng ca ngọt lịm của Vân Trang như một nghệ sỹ cải lương thực thụ. 

Có thể nói chuyến đi đến vùng đất Tiền Giang đã trở thành một hành  trình trở về tuổi thơ đầy cảm xúc của Lý Hải, Vân Trang với nhiều điều thiết thực, ý nghĩa cùng những kỷ niệm khó quên cùng "Việt Nam tươi đẹp".

Đan Quỳnh (Ảnh: Trần Anh)